DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng sửa đổi 2016

Phiên họp Quốc hội thứ 2, khóa XIV sẽ diễn ra vào thời gian tới, lần này, sẽ thông qua Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng sửa đổi 2016.

Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng sửa đổi 2016 sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2017.

Một số các nội dung sửa đổi tại Pháp lệnh này như sau:

1. Bà mẹ Việt Nam anh hùng chưa được hưởng phụ cấp mà đã chết thì thân nhân được hưởng trợ cấp 01 lần

Bà mẹ Việt Nam anh hùng được truy tặng hoặc phong tặng nhưng đã chết mà chưa được hưởng phụ cấp hàng tháng thì thân nhân được hưởng trợ cấp 01 lần.

2. Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động đã chết, không cần xác định thời điểm chết mà chưa được hưởng ưu đãi thì thân nhân được trợ cấp 01 lần

Hiện nay, quy định anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến được truy tặng, phong tặng nhưng chết trước 01/01/1995 mà chưa được hưởng ưu đãi thì thân nhân được hưởng trợ cấp 01 lần.

3. Thay đổi quy định liên quan mức hưởng

- Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học được công nhận và hưởng trợ cấp hàng tháng theo mức suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên trước 01/9/2012 thì được hưởng ưu đãi theo mức tương ứng.

- Người đang hưởng trợ cấp hàng tháng theo mức suy giảm khả năng lao động dưới 81% thì chuyển sang hưởng trợ cấp của người suy giảm khả năng lao động từ 41% đến 60%.

Nếu đã có biên bản giám định y khoa kết luận tỷ lệ suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80% thì hưởng trợ cấp hàng tháng theo mức tương ứng Pháp lệnh.

- Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học được công nhận từ ngày 01/9/2012 được hưởng trợ cấp theo Pháp lệnh.

Xem chi tiết tại Dự thảo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng tại file đính kèm.

  •  5635
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…