DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phân chia chia tài sản thuộc bất động sản

       Ông bà tôi có 7 người con và 1 mãnh vườn thuộc sở hữu chung của ông bà (bà tôi là ngưòi đứng tên trên giấy tờ). Năm 1990 ông bà bán 1/3 mãnh vườn và chia số tiền bán được ra làm 2 phần: Phần thứ nhất cho con trai út mua 1 miếng đất, Phần thứ hai chi tiêu gia đình. Người con trai út bỏ tiền xây nhà trên miếng đất mà ông bà cho tiền mua và được chính quyền địa phương cấp giấy chứng nhận QSD đất và QSD nhà vào năm 1991.

Ông tôi đã mất năm 1991, hiện nay bà tôi vẫn còn sống nhưng tinh thần không ổn định vì đã lớn tuổi và vì hoàn cảnh khó khăn các con của bà quyết định phân chia phần tài sản hiện tại của ông bà là mảnh vườn còn lại (đã được sự đồng ý của bà).  Các anh (chị) luật sư giải thích giùm tôi các câu hỏi sau đây:

   1.      Theo pháp luật tài sản còn lại của bà tôi được chia như thế nào? Có phần của người con trai út không?

   2.      Nhà của người con trai út có bị phân chia không trong 2 trường hợp dưới đây? Nếu có thì chia như thế nào?

       _ TH1: Số tiền  cho người con trai út mua miếng đất nói trên là được sự đồng tình của ông tôi và bà tôi.

       _ TH2: Số tiền cho người con trai út mua miếng đất nói trên chì có ông tôi đồng ý còn bà tôi không đồng ý (nhưng vẫn cho vì nghe lời ông).


     Rất mong được sự chỉ dẫn của các anh (chị) luật sư. Trong khi chờ hồi âm tôi xin chân thành cảm ơn các anh(chị) đã quan tâm về vấn đề của tôi.

  •  5659
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…