DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phải nói tên "tác giả" mới được hưởng thai sản

Avatar

 

             Một cô giáo công tác tại trường THPT tại TP Vị Thanh (Hậu Giang) đã phản ứng với cách hành xử quá đáng của hiệu trưởng trường nơi cô công tác vì người này yêu cầu cô phải khai tác giả của cái bầu.

Do trong quan hệ tình cảm, hôn nhân có trục trặc và vì tuổi còn cao, nên cô giáo này muốn có con để bầu bạn có thể việc này không còn gọi là hiếm thấy trong xã hội hiện nay với tên gọi là những bà mẹ đơn thân.

            Tuy nhiên Hiệu trưởng của trường Vị Thanh lại bắt chị phải phải viết tường trình về việc đã quan hệ với ai, địa chỉ, số điện thoại để cấp trên tiến hành xác minh. Khi nào xong việc này, cấp trên mới cho phép hưởng chế độ thai sản.

Nếu cô ấy không còn liên lạc với người đó nữa vẫn phải tường trình tên tuổi, địa chỉ… và người đó phải có thực. Phải cam kết là đúng sự thật để có  người đi xác minh.

            Theo cô giáo, sau buổi làm việc, nhà trường nhiều lần gọi điện thoại, yêu cầu cô nộp tường trình như hiệu trưởng đã yêu cầu cùng giấy xác nhận nằm bệnh viện, đơn xin nghỉ thai sản... để nhà trường xem xét!

           Trên thực tế, việc chi trả thai sản thì đâu ra quy định phải bắt đi xác minh cha đứa bé là như thế nào? Nếu vậy trong trường hợp này việc Hiệu trưởng yêu cầu sai có bị xử lý?

Sở không chỉ đạo như thế
 
Ngày 23-8, ông Lê Hoàng Tươi - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang cho biết: Sở vừa nhận báo cáo của trường. Sở không chỉ đạo trường yêu cầu cô giáo tường trình chi tiết về chuyện cô giáo có bầu với ai. Việc nhà trường yêu cầu cô giáo chỉ ra “tác giả” của cái thai trong bụng là không nên, sai quy định pháp luật. Sở sẽ có ý kiến cho cô giáo nghỉ hộ sản và hưởng BHXH theo quy định, trong tuần này sẽ có ý kiến cụ thể.
 
Cùng ngày, trao đổi qua điện thoại, hiệu trưởng nơi cô giáo công tác nói: Trước đây nhà trường có yêu cầu cô giáo làm tường trình để xác minh tác giả của cái thai nhưng nay không cần thiết nên cũng không yêu cầu nữa
 
 
Theo http://phapluattp.vn/
  •  7957
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…