DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phải làm sao khi người vay tiền không đứng tên tài sản?

Luật sư xin Tư vấn dùm e với ạ, e xin tóm tắt sự việc như sau:

- Gia đình e có cho cô Tâm này vay với số tiền là 800.000.000 ngày 01/11/2020 và 950.000.000 ngày 13/11/2020, có giấy vay mượn viết tay. Cô Tâm có ghi mượn trong vòng 6 tháng. Khi mượn số tiền trên cô Tâm có nói rằng dùng để đáo hạn ngân hàng cho khách và mua đất.

Tháng 03/2021 cô Tâm giải thích rằng cô mua chung 2 miếng đất với người khác và người đứng tên đất không phải cô, đất diện tích lớn nên phải tách thửa phần của cô Tâm ra nên có yêu cầu Ba của e đưa Shk và cmnd để làm sang tên luôn và hẹn tới tháng 5 sẽ ra được sổ lấy sổ này bù để trả 1 phần số tiền cô Tâm đã mượn, sau này cô đã trả lại giấy tờ trên. Và cô có nói sẽ lấy miếng đất kia đang thế chấp trong ngân hàng ra để bù vào. Vì tin tưởng nên thời gian này gia đình e hoàn toàn không mảy mấy suy nghĩ gì.

Cho đến đầu tháng 7/2021 vẫn chưa thấy giấy tờ sổ đất từ phía cô Tâm đâu nên e có gọi cô Tâm gặp để hỏi, thì cô Tâm nói rằng đất là ở xã Đông Hoà, huyện Trảng Bom đã được tách thửa rồi và đã chuyển hồ sơ lên tỉnh rồi, có người quen ở trên sở tài nguyên môi trường làm giấy tờ, e có yêu cầu nếu vậy cũng phải cho e biết được số tờ số thửa của mảnh đất ấy, photo cũng dc thì cô có gọi điện thoại cho người của cô bảo sẽ chụp và gửi cho e xem cho e yên tâm.

Ngày hôm sau cô có gửi hình chụp 1 mảnh giấy qua Zalo cho e, nội dung mảnh giấy là đo đạc lại bản đồ do 1 công ty dịch vụ làm hồi tháng 2, mà điều đáng nói là lúc đầu nói rằng đất ở Đông Hoà nhưng mảnh giấy đo đạc bản đồ gửi cho e lại nằm ở Định Quán???

E có hỏi cô sao lại nói không chính xác cái nào với cái nào và yêu cầu cô hẹn người mà cô nói là đứng tên đất ra văn phòng công chứng xác nhận cho e, thì cô hẹn mai cô gọi. Qua sáng hôm nay e tìm hiểu thì biết được đây là đất của Cty Mía đường La Ngà và chưa được cấp giấy???

E có nhắn với cô tại sao lại như vậy thì cô không còn nghe điện thoại hay liên lạc được nữa. E cũng tìm hiểu thêm được rằng cô không hề đứng tên bất cứ 1 tài sản nào.

Sự việc từ đầu tháng 7 tới nay e đều có quay clip, ghi âm các cuộc điện thoại, trong đó có cả clip cô gọi Zalo cho người phía bên cô xác nhận là có đất và sẽ chụp gửi hình ra cho e xem như vừa r e trình bày.

Vậy Luật sư xin cho e hỏi, các tình tiết trên có cấu thành tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, có tính chất chuyên nghiệp và phạm tội có tổ chức hay không? Cô Tâm có phải phạt tù không? Và nếu e thưa kiện thì có khả năng cao lấy lại được số tiền trên không? Số tiền trên là quá lớn, gia đình e đã đi mượn thêm để gom đủ cho cô Tâm mượn nên xin Luật sư hãy tư vấn giúp gia đình e. E xin chân thành cảm ơn Luật sư!!!

  •  451
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…