DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phải làm sao để bảo vệ quyền lợi khi khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự

Dạ em chào Luật Sư! 

Em sắp đi khám sức khoẻ đợt 1 để chuẩn bị cho nghĩa vụ quân sự 2023. Và em có tật khúc xạ về mắt (cận dưới 1D và loạn 0.5 mỗi mắt). Em có đi khám tại bệnh viện mắt - răng hàm mặt Cần Thơ (bên đây được cấp phép để khám cho kết quả để nộp về phường trong đợt khám sức khoẻ) thì bác sĩ nơi đây chỉ khám và cho kết quả là em cận mắt trái 0.75 và mắt phải 0.5 và không hề có loạn thị, trong khi đó em mang kính loạn đã 2 năm. Em có ra các cửa hàng kính để đo mắt thì em vẫn bị loạn thị nhưng ở mức nhẹ (trong luật thì loạn thị sẽ không đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự), ngay cả bệnh viện lớn như bv mắt Sài Gòn - Cần Thơ cũng cho em kết quả đang loạn thị 0.5 mỗi mắt.

Nguyên nhân em được kết luận không loạn thị là khi đo mắt, bác sĩ chiếu từng dòng trên bảng điện tử và bắt em đọc, khi chỉnh kính xong thì em vẫn còn nhoè và có nói với bác sĩ. Nhưng bác sĩ cảm thấy em đọc được và kết luận mắt em 10/10 (Em cảm thấy mình giống như bị ép buộc vì khi đăng kí khám bệnh là người ta có hỏi em là "phải đi khám nvqs không?" ) và chỉ bị cận 0.75 MT, 0.5 MP. Em bị mất tiền với không dám nộp giấy khám mắt đó về địa phương, em sợ khi đi khám ở địa phương gặp lại trường hợp này quá, em rất lo lắng. Mong Luật Sư giải đáp giúp em với ạ! Em phải làm sao khi kết quả mình bị sai với thực tế ạ. Dạ em cảm ơn!

  •  353
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…