DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ông Vương Đình Huệ xuống vì dám “bắt nạt” doanh nghiệp Nhà nước

Sáng 23/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đọc tờ trình miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Tài chính với ông Vương Đình Huệ trước khi các đại biểu thảo luận; buổi chiều,Quốc hội xem xét việc miễn nhiệm.

Trên cương vị Bộ trưởng, ông Vương Đình Huệ có nhiều dấu ấn trong hoạt động của ngành tài chính. Ấn tượng nhất là tuyên bố điều hành giá xăng dầu vì lợi ích của 80 triệu người dân chỉ một tháng sau khi nhậm chức (được ông thể hiện trong quá trình điều hành sau này), tuyên bố mua lại các tập đoàn kinh tế nhà nước; ngoài ra ông rất tích cực trong quá trình điều hành chính sách tài khóa khi đảm bảo được cân đối ngân sách trong bối cảnh nguồn thu khó khăn, nhưng vẫn phải đảm bảo các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp và chống lạm phát trong 2 năm 2011 – 2012; đóng góp lớn trong việc chủ trì, xây dựng đề án Tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước…mà nổi bất là thanh tra, kiểm toán, xử lý sai phạm trong tập đoàn kinh tế nhà nước.

  •  16217
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…