DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ông nội để lại di chúc cho hai chị em tôi nhưng các bác bên nội lại không cung cấp giấy chứng tử

Vào năm 2004, ông nội đã lập di chúc để lại quyền thừa kế cho hai chị em tôi được UBND Phường xác nhận, đóng dấu, và hiện chúng tôi đang giữ bản gốc.

Khoảng 2005-2006, ông nội tôi yếu đi và được các bác bên nội đưa về quê ngoài Bắc chăm sóc. Do đó là nguyện vọng của ông muốn về quê khi mất. Chúng tôi có số ĐT để liên lạc, hỏi thăm ông hằng tuần nhưng một thời gian cỡ 6 tháng thì không được gặp nữa và mất hẳn luôn liên lạc với ông. 

Và cứ như vậy, chúng tôi không có bất kỳ thông tin gì về ông qua nhà nội cả cũng không biết chính xác nơi họ đưa ông đi do mối quan hệ với các bác bên nội của gia đình tôi không được tốt và lúc đó hai chị em tôi vẫn còn đang đi học cấp 2 và 3.

Chúng tôi nghĩ ông nội đã mất nhưng bên nội giấu không cho biết. Đến 2014, gia đình tôi ra Hà Nội đến nhà bác cả để hỏi về ông. Họ không muốn trả lời và cho chúng tôi biết, gần như không muốn để cập về nơi ông mất và mất khi nào. Chúng tôi phải tự ước lượng ngày để làm giỗ.

Và quan trọng là các bác của tôi không đồng ý cung cấp giấy chứng tử của ông cho chúng tôi để mở di chúc. Gia đình tôi đã từ Sài Gòn ra Bắc cố nhờ sự trợ giúp của công an Hà Nội nhưng không vô vọng do không biết nơi chính xác ông đã mất ở đâu. 

Để mở di chúc chúng tôi cần có giấy chứng tử. Nhưng hiện tại chúng tôi không có cách nào để lấy được tờ giấy này.

Xin luật sư có thể tư vấn giúp tôi hướng đi nào mà chúng tôi không phải kiện tụng tới bác tôi. Và có cách nào để lấy được giấy chứng tử của ông hoặc có cách nào không cần giấy chứng tử mà vẫn có thể mở di chúc không?

Câu chuyện khá dài và phức tạp, nên tôi có thể không cung cấp đủ dữ liệu. Nếu cần thêm thông tin, xin hãy cho tôi biết. 

Mong nhận được sự quan tâm và tư vấn của luật sư. Xin cảm ơn trước ạ.
 

  •  2566
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…