DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

NHỮNG VIỆC SINH VIÊN LUẬT CẦN LÀM TRƯỚC KHI RA TRƯỜNG

Sau những năm ngồi trên ghế giảng đường và bước ra khỏi ngưỡng cửa nhà trường, ngoài tấm bằng cử nhân trong tay, bạn cần trang bị thêm những gì để có thể sẵn sàng trong cuộc chạy đua tìm công việc đáng mơ ước? Bạn đã chuẩn bị đến đâu trong cuộc chạy đua đó và bạn đã có trong mình những kĩ năng tưởng chừng như cơ bản nhưng lại vô cùng quan trọng này chưa?

1.      Ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một yếu tố rất quan trọng đối với các bạn sinh viên. Đây cũng là điều mà các nhà tuyển dụng, công ty, văn phòng Luật đòi hỏi ở những ứng viên tương lai. Nó giúp chúng ta có thể tự tin giao tiếp, làm việc với khách hàng nước ngoài. Bên cạnh đó, việc dễ dàng tìm hiểu, nắm bắt những quy định của pháp luật nước ngoài còn giúp chúng ta hoàn thiện hơn vốn kiến thức của mình. Vì vậy, hãy trau dồi kĩ năng ngoại ngữ của mình bao gồm các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết hàng ngày để chuẩn bị thật tốt và sẵn sàng đáp ứng cho công việc sau này.

2.      Kĩ năng thuyết trình

Khả năng ăn nói, trình bày một vấn đề lưu loát, mạch lạc để thuyết phục người nghe đóng một vai trò vô cùng quan trọng trên con đường dẫn đến thành công của bạn. Người có kĩ năng thuyết trình tốt sẽ dễ dàng truyền tải mong muốn và ý tưởng của mình đến người nghe, tạo được ấn tượng với đối phương cùng với đó thể hiện được năng lực của chính mình một cách tốt nhất.

3.      Kĩ năng giao tiếp

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường xuyên phải giao tiếp với nhiều người, với nhiều đối tượng khác nhau. Chính sự tinh tế, khéo léo trong cách ứng xử với mọi người đã giúp cho chúng ta đạt tới một nghệ thuật, đó là nghệ thuật giao tiếp. Kĩ năng giao tiếp tốt giúp chúng ta tạo thiện cảm và dễ dàng thuyết phục với đối phương.

4.      Kĩ năng tư duy phản biện

Đối với nghề luật nói chung và nghề luật sư nói riêng, tư duy phản biện là điều kiện tiên quyết để hành nghề. Bởi vậy, nếu tư duy phản biện cần thiết cho con người trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống thì nghề Luật là một nghề đặc thù bởi nó đòi hỏi ở mức cao nhất năng lực tư duy phản biện sắc sảo.

5.      Kĩ năng tranh luận

Tranh luận là một hình thức giao tiếp ngôn ngữ đặc thù trong đời sống và sinh hoạt xã hội vì đây là một hình thức giao tiếp có tính đối kháng cao. Là cuộc đấu trí, đấu khẩu, sự cọ xát giữa các quan điểm, tư tưởng đối lập nhau, những cách nhìn khác nhau về cũng một vấn đề để qua đó loại bỏ nghịch lý và tiếp cận chân lý.

Không phải ai khi sinh ra đã có khả năng tranh luận tốt. nó hình thành trong quá trình học tập, nhận thức của con người. tranh luận là một hoạt động đặc thù giúp rèn luyện trí tuệ linh hoạt, nhạy bén, rèn luyện khả năng ngôn ngữ sắc xảo và khả năng hùng biện thuyết phục.

6.      Kĩ năng viết CV

Bạn đã thử viết một CV nào đó của chính mình khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường? Nếu chưa hãy bắt đầu viết ngay hôm nay, chúng ta có thể nhìn vào đó để biết được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Nhận ra những thứ mà chúng ta cần trau dồi, nâng cao thêm để có được một CV ấn tượng và hiệu quả trong mắt nhà tuyển dụng sau này.

7.      Kĩ năng phỏng vấn

Một cuộc phỏng vấn thành công là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố. Để không lãng phí thời gian và công sức vì những cuộc phỏng vấn thất bại, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết nhất. Hãy tự tin, bản lĩnh và tạo thiện cảm với đối phương. Ngoài ra cần chuẩn bị thật chu đáo để hoàn thành cuộc phỏng vấn tốt nhất có thể.

 

  •  16340
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…