DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Những ngành Luật mang lại thu nhập cao nhất ở “miền đất hứa” – Mỹ

Tại đất nước được mệnh danh là “miền đất hứa” này, muốn theo đuổi nghề Luật thì yêu cầu người học phải có sự đầu tư cao và và chịu được áp lực lớn, đổi lại nghề này mang lại mức lương đáng mơ ước và sự tôn trọng của xã hội. Theo số liệu thống kê năm 2018, trung bình mức lương của Luật sư là hơn 120.000 USD/năm, chỉ kém bác sĩ, quản lý hoặc CEO của các doanh nghiệp lớn. Trong đó, những ngành Luật nằm trong top có lương cao nhất là:

Thứ nhất là luật sư sở hữu trí tuệ: Đây là một lĩnh vực cực kỳ quan trọng đối với khách hàng trong vấn đề xác lập quyền đối với tài sản trí tuệ. Ngành này đòi hỏi Luật sư phải có nhiều tư chất, kiến thức không chỉ chuyên ngành mà còn các kiến thức ngành khác. Do đó, lương dành cho ngành này dao động từ khoảng 120.000-135.000 USD/năm, tuỳ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm, quy mô doanh nghiệp,..

Thứ hai phải kể đến là Luật sư Pháp chế doanh nghiệp. Đây là bộ phận không thể thiếu và nắm giữ vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp. Công việc của họ là tư vấn cho doanh nghiệp, thủ tục pháp lý hay soạn thảo hợp đồng. Mức lương năm trung bình của ngành này là 105.000 USD.

Thứ ba, Luật sư về Thuế: bộ phận này giúp tư vấn các vấn đề trong lĩnh vực thuế, theo dõi các thay đổi trong luật. Mức lương trung bình năm là 100.000 USD.

Thứ tư là Luật sư luật lao động: công việc của họ là đảm bảo mối quan hệ bình đẳng giữa chủ và người lao động, giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quan hệ lao động. Mức lương trung bình năm  cho ngành này là hơn 86.000 USD.

Và một ngành Luật cũng có mức lương đáng mơ ước là Luật sư bào chữa trong các vụ án hình sự. Nhiệm vụ của họ là đứng trước toà với tư cách là đại diện  cho thân chủ và đưa ra những chứng cứ, lập luận cũng như phản bác lại lời tố cáo và buộc tội của bên kia. Mức lương trung bình của ngành này là khoảng hơn 80.000 USD/năm.

Tuy nhiên, mức lương nêu trên mới chỉ là ở mặt bằng chung, trung bình chung. Mức lương thực tế của mỗi Luật sư còn tuỳ thuộc vào độ nổi tiếng của ngôi trường đào tạo, năng lực và kinh nghiệm của Luật sư, quy mô tính chất doanh nghiệp,…Vì thế, có một số Luật sư có tiếng thì mức thu nhập của họ cao gấp nhiều lần những con số trên là chuyện bình thường.

 

  •  4249
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…