DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nhờ tư vấn về chế độ nghỉ hưu và thực hiện chế độ tiền lương?

Tôi xin kính chào hội đồng luật sư!

Tôi xin tự giới thiệu, tôi là Kỹ sư tin học là công chức nhà nước, có chuyện gia đình cần tư vấn về luật. Xin các luật sư tư vấn giúp:

- Bác tôi làm việc tại Chi nhánh xăng dầu Hải dương, Tỉnh Hải dương. Thời gian công tác và đóng bảo hiểm tính đến tháng 1 năm 2009 đã đủ 30 năm. Nhưng cơ quan không có thông báo hay ra quyết định về việc về hưu trước thời gian nghỉ hưu (theo công văn số 492/BNV-CCVC ngày 23/02/2007 của Bộ nội vụ).

Đến tháng 7/2009 cơ quan mới chốt sổ ở bảo hiểm và nghỉ hưu, đã có nhiều tranh cãi lỗi tại ai, nhưng cán bộ tổ chức và lãnh đạo cơ quan không thừa nhận sai sót. Bác tôi rất bức xúc nhờ tôi hỏi các Luật sư tư vấn giúp, tôi xin trân thành cảm ơn trước:

1. Việc nghỉ hưu của Bác tôi quá 6 tháng, lỗi tại ai? lỗi của cơ quan ra sao?

2. Tính từ tháng 1/2009 đến tháng 7/2009 Bác tôi có được cơ quan thanh toán thêm tiền lương hưu (ngoài tiền lương vẫn đang nhận)? hay còn được thêm khoản tiền nào khác mà theo Luật lao động, người lao đông được hưởng?

3. Có nên khiếu nại với cơ quan không? (để cán bộ tổ chức và lãnh đạo cơ quan đấy biết sai sót của họ và cho họ biết còn rất nhiều am hiểu luật)

Tôi xin trân trọng cảm ơn./. 

  •  5463
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…