DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nhiều ưu đãi cho sinh viên tốt nghiệp xuất sắc làm cán bộ

Dự thảo Nghị định về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ đang được trao đổi và thông qua trong thời gian tới.

Theo đó, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc đáp ứng các điều kiện sau được hưởng chính sách ưu đãi khi làm cán bộ:

- Có một quốc tịch Việt Nam.

Trường hợp thu hút vào đơn vị sự nghiệp công lập hay doanh nghiệp nhà nước thì không nhất thiết phải có một quốc tịch nhưng phải có quốc tịch Việt Nam.

- Có đủ sức khỏe về thể chất và đủ năng lực hành vi dân sự.

- Có lý lịch rõ ràng theo quy định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền về tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức hay lực lượng vũ trang.

- Đáp ứng đủ điều kiện theo Điều 36 Luật cán bộ, công chức 2008, Điều 22 Luật viên chức 2010, Điều 12 Luật sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam, Điều 21 Luật công an nhân dân.

- Tuổi đời không quá 25 tuổi.

 - Đạt giải ba cá nhân trở lên trong kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, quốc tế bậc THPT thuộc các môn khoa học tự nhiên (Toán, Lý, Hóa, Sinh) và các môn học xã hội (Văn, Sử, Địa)

Hồ sơ tham dự tuyển chọn:

- Đơn đăng ký tham gia tuyển chọn.

- Sơ yếu lý lịch do cơ quan có thẩm quyền ban hành và có xác nhận của UBND cấp xã – nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

- Các văn bằng, chứng chỉ có liên quan (bản sao có công chứng)

- Bản nhận xét của cơ quan, tổ chức về tinh thần, thái độ và kết quả công việc với người đã có thời gian làm việc tại các cơ quan, tổ chức khác trước khi đăng ký tham gia tuyển chọn.

- Giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền.

- Hồ sơ của người đăng ký tham gia tuyển chọn được lập thành 02 bộ, 01 bộ gửi về Bộ Nội vụ hay Ban Tổ chức Trung ương Đảng và 01 bộ gửi về cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng để tổng hợp và tổ chức tuyển chọn.

Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc sau khi được tuyển dụng chưa được bổ nhiệm ngay vào ngạch công chức, viên chức, phong hàm sĩ quan quân đội, công an nhưng được hưởng hệ số lương như sau:

1. Nếu làm việc tại cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị-xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập được nhận hệ số lương 4.4 (tương đương 5.060.000 đồng)

2. Nếu làm việc tại đơn vị lực lượng vũ trang được nhận hệ số lương 4.6 (tương đương 5.290.000 đồng)

Ngoài ra, còn được hỗ trợ về nhà ở:

- Được thuê nhà công vụ hay được vay tiền mua nhà trả góp từ Ngân hàng Chính sách xã hội với lãi suất ưu đãi theo quy định Chính phủ từ 10 đến 15 năm.

Riêng đối tượng làm việc tại đơn vị lực lượng vũ trang hưởng chính sách với sỉ quan, công an.

Và còn nhiều chính sách ưu đãi khác…

Xem chi tiết nội dung dự thảo Nghị định tại đây.

  •  4753
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…