DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

NHÂN VIÊN HÀNG KHÔNG CHẤM DỨT HĐLĐ PHẢI BÁO TRƯỚC 180 NGÀY

Theo dự thảo Thông tư an toàn hàng không dân dụng lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay,  quy định về người khai thác tàu bay và nhân viên hàng không trình độ cao có những điểm mới như sau:

 a)  Người khai thác tàu bay và nhân viên hàng không trình độ cao phải có hợp đồng lao động hoặc hợp đồng khung hỗ trợ khai thác, hợp đồng cung ứng nhân lực với đối tác cung ứng (sau đây gọi chung là hợp đồng lao động) phù hợp với quy định của pháp luật về lao động và các quy định tại Điều này .

b)   Người khai thác tàu bay có trách nhiệm xây dựng quy định về việc bồi thường chi phí đào tạo, huấn luyện và chi phí tích lũy giờ bay; quy định bồi thường phá vỡ cam kết thời gian làm việc sau đào tạo khi một trong hai bên đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn.

Trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động thì nhân viên hàng không trình độ cao phải thông báo bằng văn bản cho người khai thác tàu bay 180 ngày trước ngày dự kiến chấm dứt hợp đồng

 

Xem nội dung dự thảo tại file đính kèm:

  •  7365
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…