DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nhà Container có được coi là công trình xây dựng hay không?

Hiện nay ngày càng nhiều ngôi nhà tạm container mọc lên vì sự tiện lợi, dễ di chuyển, thi công nhanh và trên hết là không cần phải bỏ ra một số vốn quá lớn mà vẫn đáp ứng đầy đủ mọi tiện nghi cần thiết phục vụ cho cuộc sống hằng ngày của bạn. Tuy nhiên vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều tranh cãi liên quan đến việc xác định nhà container có đựợc coi là một công trình xây dựng hay không. Thực tế qui định pháp luật hiện hành cũng chưa qui định cụ thể về vấn đề này.

Theo Khoản 10 Điều 3 Luật Xây dựng 2014 cho rằng “Công trình xây dựng là sản phẩm được tạo thành bởi sức lao động của con người, vật liệu xây dựng, thiết bị lắp đặt vào công trình, được liên kết định vị với đất, có thể bao gồm phần dưới mặt đất, phần trên mặt đất, phần dưới mặt nước và phần trên mặt nước, được xây dựng theo thiết kế”.

Có thể thấy Luật chỉ qui định chung chung về khái niệm công trình xây dựng mà không đề cập đến  những loại công trình như nhà container cố định hoặc di động, dàn khoan, nhà hàng nổi,…gây khó khăn cho việc quản lí của cơ quan nhà nước trong việc cấp giấy phép  xây dựng, bảo đảm độ an toàn cho cá nhân (chủ thể) trong quá trình sử dụng. Nếu cho phép loại nhà container tồn tại mà không đựợc quản lí một cách chặt chẽ thì nguy cơ càng nhiều ngôi nhà không có móng mọc lên, lấn chiếm quyền sử dụng đất trái phép ngày càng tăng.

  •  3052
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…