DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Người thi hành công vụ chống người thi hành công vụ, thì xử như thế nào?

- Sau vụ cương chế đất ở Văn Giang - Hưng Yên mà báo chí đã đưa tin, một số nhà báo đã bị hành hung (bị đánh), nhà báo (cứ cho là các nhà báo là người đang thi hành công vụ). Vậy những người đang thi hành công vụ (công an và dân phòng hoặc dân quan) lại có hành vì chống lại những người cũng đang thi hành công vụ, thi xử lý hình sự như thế nào.
- Thực tiễn pháp lý đặt ra: cũng là người thi hành công vụ, những mỗi người có một chức năng nhiệm vụ khác nhau, nhiều khi mẫu thuẫn với nhau, ví như nhà báo có chức năng đưa tin đưa ra công luận những thông tin được luật báo chi cho phép, người khác có chức năng phải bảo vệ mục tiêu, phải ngăn chăn mọi thứ, và sau đó hành động (kèm theo có dấu hiệu sử dụng vũ lục ) ngăn cản nhà báo, như báo chí đã nêu, vậy đó có phải là hành vi chống người thi hành công vụ không ?
- Một người dân, chi cần có hành vi tát cảnh sát giao thông, cho du cái tát đó chỉ tổn thương vài sợi lông mặt cũng đủ yếu tốt cấu thành tội chống người thi hành công vụ và đã bị xử hình sự !
- Nhưng khi người thi hành công vụ dùng gậy đập bùm bụu...... chan chát .... vào người cũng đang thi hành công vụ khác thì có yếu tốt chống người thi hành công vụ không ?. xin hỏi luật sự.

 

  •  7008
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…