DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Người lao động nghỉ làm do biểu tình vẫn được hưởng lương

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản hỏa tốc hướng dẫn một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục thiệt hại do một số phần tử quá khích lợi dụng biểu tình gây ra.

Theo đó, người lao động không làm việc trong những ngày từ 12/05/2014 đến khi trở lại làm việc (trước ngày 25/05/2014) do doanh nghiệp đã ngừng sản xuất kinh doanh nhưng đã sản xuất kinh doanh trở lại, doanh nghiệp phải chi trả tiền lương, tiền công cho người lao động.

Và khoản tiền lương, tiền công này được hạch toán vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp.

Đối với doanh nghiệp bị thiệt hại phải ngừng sản xuất có khả năng phục hồi sản xuất kinh doanh trong tháng 06/2014 nhưng do chủ doanh nghiệp chưa quay trở lại thanh toán tiền lương, tiền công tháng 04/2014 và những ngày đầu tháng 05/2014 cho người lao động, Ủy ban nhân dân tỉnh tạm ứng ngân sách địa phương để xử lý khoản tiền lương, tiền công còn nợ này.

Đối với doanh nghiệp bị thiệt hại phải ngừng sản xuất và không có khả năng phục hồi sản xuất trước 01/07/2014, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với các Bộ, ngành liên quan đề xuất biện pháp xử lý báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/06/2014.

Nội dung trên được đề cập tại công văn 3758/VPCP-KTTH ngày 26/05/2014.

  •  5479
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…