DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Người không phải là các bên chủ thể của hợp đồng có quyền tuyên bố hợp đồng vô hiệu hay không?

Avatar

 
Chào các anh, chị, em trên diễn đàn!
Tình huống này đã xảy ra nhiều trên thực tế, nhưng tôi chưa nắm được căn cứ pháp lý để có thể trả lời thấu đáo.
Trường hợp 1: Giả sử công ty A đang lâm vào tình trạng phá sản, vì vậy trước khi nộp đơn ra tòa yêu cầu tòa án mở thủ tục tuyên bố phá sản A đã thực hiện nhiều hợp đồng chuyển nhượng tài sản của công ty cho người khác với giá rẻ hơn giá trị thực của tài sản nhiều phần. Sau khi hoàn tất thủ tục thì các chủ nợ của công ty  A mới phát hiện ra những hợp đồng chuyển nhượng này. Như vậy, trong trường hợp này, các chủ nợ của công ty A có quyền gửi đơn lên tòa án để yêu cầu tuyên bố các hợp đồng này vô hiệu hay không?

Trường hợp 2: Giả sử A bị buộc phải trả nợ cho B. Nhưng A không có tiền mặt mà chỉ còn một căn nhà để có thể thi hành án. Nhưng trước khi cơ quan thi hành án kịp cưỡng chế thi hành, thì A đã bán căn nhà này với đầy đủ các loại giấy tờ sang tên, đổi chủ để trốn tránh nghĩa vụ trả nợ. Vậy, trong trường hợp này, B có quyền khởi kiện lên tòa để yêu cầu tòa án tuyên bố hợp đồng mua bán căn nhà nói trên là vô hiệu được hay không?
Xin nhờ các anh, chị, em trợ giúp. Xin chân thành cám ơn!
  •  5587
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…