DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Người học Luật không bao giờ cho người khác mượn tiền mà chỉ cho vay tiền

Thực tế, mọi người thường nghe người khác nói cho chú 7 mượn 5 triệu đồng, cho dì 8 mượn 2 triệu đồng…

Mượn tiền

Nhưng đối với những người học Luật thì không bao giờ cho người khác mượn tiền, dù đó là bạn bè, cha mẹ, anh chị em … đang gặp khó khăn; mà rằng họ chỉ cho vay tiền. Vì sao lại thế? Và sau đây là đáp án cho hiện tương nêu trên:

- Điều 463 Bộ luật dân sự 2015 quy định: Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định”.

- Điều 494 Bộ luật dân sự 2015 quy định: “Hợp đồng mượn tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho mượn giao tài sản cho bên mượn để sử dụng trong một thời hạn mà không phải trả tiền, bên mượn phải trả lại tài sản đó khi hết thời hạn mượn hoặc mục đích mượn đã đạt được”.

Như vậy, tiền không phải là đối tượng của hợp đồng mượn tài sản mà là đối tưởng của hợp đồng vay tài sản (trường hợp vay tiền có thể trả lãi suất vay hoặc không trả lãi suất vay do hai bên thỏa thuận).

Bởi vậy, khi gặp khó khăn về tài chính thì các bạn cũng đừng mượn tiền mấy người học Luật nha, mà hãy vay tiền của họ.

  •  22976
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…