DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Người có bằng thạc sĩ, tiến sĩ được lợi gì khi trở thành công chức, viên chức

Thạc sĩ, tiến sĩ trở thàn công chức, viên chức

Thạc sĩ, tiến sĩ trở thành công chức, viên chức - Ảnh minh họa

Với những người đã có bằng cử nhân, việc cầm trên tay tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ là một thành tựu không nhỏ trong sự nghiệp. Những người này sẽ được hưởng những lợi thế gì khi trở thành công chức, viên chức ?

Đối với viên chức

Khoản 1 Điều 23 Nghị định 115/2020/NĐ-CP quy định :

“Điều 23. Chế độ, chính sách đối với người tập sự và người hướng dẫn tập sự

1. Trong thời gian tập sự, người tập sự được hưởng 85% mức lương bậc 1 của chức danh nghề nghiệp tuyển dụng. Trường hợp người tập sự có trình độ thạc sĩ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm tuyển dụng thì người tập sự được hưởng 85% mức lương bậc 2 chức danh nghề nghiệp tuyển dụng; trường hợp người tập sự có trình độ tiến sĩ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm tuyển dụng thì người tập sự được hưởng 85% mức lương bậc 3 của chức danh nghề nghiệp tuyển dụng.”

Theo đó:

- Trong thời gian tập sự, người có trình độ thạc sĩ (phải phù hợp với vị trí đang tuyển) được hưởng 85% mức lương bậc 2 của chức danh nghề nghiệp tuyển dụng.

- Trong thời gian tập sự, người có trình độ tiến sĩ (phải phù hợp với vị trí đang tuyển) được hưởng 85% mức lương bậc 3 của chức danh nghề nghiệp tuyển dụng.

Đối với công chức

Khoản 1 Điều 22 Nghị định 24/2010/NĐ-CP có quy định:

“Điều 22. Chế độ, chính sách đối với người tập sự và người hướng dẫn tập sự

1. Trong thời gian tập sự, người tập sự được hưởng 85% mức lương bậc 1 của ngạch tuyển dụng; trường hợp người tập sự có trình độ thạc sĩ phù hợp với yêu cầu tuyển dụng thì được hưởng 85% mức lương bậc 2 của ngạch tuyển dụng; trường hợp người tập sự có trình độ tiến sĩ phù hợp với yêu cầu tuyển dụng thì được hưởng 85% mức lương bậc 3 của ngạch tuyển dụng.”

Theo đó:

- Trong thời gian tập sự, người có trình độ thạc sĩ (phải phù hợp với vị trí đang tuyển) được hưởng 85% mức lương bậc 2 của chức danh nghề nghiệp tuyển dụng.

- Trong thời gian tập sự, người có trình độ tiến sĩ (phải phù hợp với vị trí đang tuyển) được hưởng 85% mức lương bậc 3 của chức danh nghề nghiệp tuyển dụng.

Khi hết thời gian tập sự, công chức, viên chức được thực hiện chế độ tiền lương theo Nghị định 204/2004/NĐ-CP và không có sự phân biệt giữa những người có bằng thạc sĩ, tiến sĩ với các bằng cấp khác.

Như vậy, việc có bằng thạc sĩ, tiến sĩ chỉ được ưu tiên chế độ tiền lương trong quá trình tập sự viên chức, công chức. Mong bạn đọc bổ sung, đóng góp ý kiến.

  •  3121
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…