DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nên đội nón bảo hiểm cho trẻ em từ mấy tuổi?

Mỗi ngày đi ra đường thì đa số mỗi người chúng ta cũng sẽ ít nhất 1 lần bắt gặp hình ảnh những gia đình chở trẻ nhỏ đi trên đường mà lại không đội nón bảo hiểm. Theo quan điểm của mình, khi nhìn thấy hình ảnh đó thì mình rất sợ và thấy hết sức nguy hiểm. Trường hợp trẻ em quá nhỏ chưa đội nón bảo hiểm được thì không nói, nhưng với trẻ từ 5 hay 6 tuổi thì nên đội nón bảo hiểm rồi. Vừa an toàn, vừa bảo vệ chính con em chúng ta trước tình trạng tai nạn giao thông ngày càng xảy  ra nhều.

Và theo Điều 30 Luật Giao thông đường bộ 2008 , quy tắc giao thông đường bộ áp dụng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe môtô, xe gắn máy như sau:

“2. Người điều khiển, người ngồi trên xe môtô hai bánh, xe môtô ba bánh, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách.”

Theo quy định tại Điểm k Khoản 3 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì:

Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Như vậy, căn cứ vào quy định trên, người lớn chở trẻ em từ đủ 6 tuổi trở lên không cho trẻ em đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách là vi phạm quy tắc giao thông đường bộ và bị xử phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

 

 

  •  22887
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…