DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nâng giá bán rồi để biển SALE 50% có vi phạm không?

Avatar

 

Hiện nay có rất nhiều chương trình, hội chợ bán hàng giảm giá thu hút giới trẻ hiện nay. Ví dụ như Black Fiday hay Hello weekend. Những loại hình thương mại này thu hút được rất nhiều sinh viên nói riêng cũng như các bạn trẻ khác nói chung. Vì hình thức thương mại này có nhiều sự lựa chọn và đa dạng các mặt hàng như quần áo, vớ, kính... và những hoạt động giải trí khác kèm theo như vẽ Henna, xem bài Tarot và những phần biểu diễn nghệ thuật như ca hát, xiếc... nhằm thu hút mọi người ghé đến.

Tuy nhiên, số trong các bạn khi đi đến những nơi này ắt hẳng cũng đắn đo nghĩ rằng: Liệu họ có cố ý nâng giá lên rồi mạnh mồm bảo là hàng giảm giá 50% hay 70% gì đó không? Mình cũng có suy nghĩ này, các bạn có quan điểm gì về vấn đề này không. Và cho tôi hỏi  nếu hành vi nâng giá rồi áp dụng hình thức giảm giá đối với hàng hoá thì có vi phạm pháp luật không ạ?

Vì có lần mình cứ ngỡ mình được hời rồi vì họ giảm giá cho mình. Cảm giác khi mua được thích thú vô cũng. Nhưng cảm giác đó không quá kéo dài cho đến khi mình liên hệ với shop (cửa hàng) mà mình đã mua tại hội chợ và hỏi về giá cụ thể của món đồ mà mình đã mua thì phát hiện họ đã nâng giá hàng hoá rồi áp dụng hình thức SALE cho mình.

Liệu có văn bản nào điều chính về hành vi gian lận gây bức xúc này không? Và nếu có thì bị xử phạt như thế nào? theo điều khoản nào?

  •  612
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…