DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Năm 2019, có gì hot?

Năm 2020 sắp bắt đầu, sau đây chúng ta cùng điểm lại một số sự kiện khá nổi bật trong năm 2019 nhé.

Luật An ninh mạng đã được Quốc hội thông qua bắt đầu có hiệu lực chính thức từ 1/1/2019. Theo đó, Luật An ninh mạng quy định các biện pháp bảo vệ an ninh mạng cho người dân khi tham gia hoạt động trên các trang mạng xã hội như Facebook, Google… Tuy nhiên, người nào sử dụng những mạng xã hội trên hoặc bất kỳ mạng xã hội nào khác để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật điều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Kết quả hình ảnh cho an ninh mạng

Khá “bảnh” là cái tên khá quen thuộc với giới trẻ nhờ những video đăng tải trên mạng. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian được xem là hiện tượng mạng, Khá “bảnh” vừa bị Tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh tuyên 4 năm tù vì tội Đánh bạc, 6,5 năm tù vì tội Tổ chức đánh bạc theo quy định của Bộ Luật Hình sự 2015.

Vụ ly hôn Trung Nguyên giữa ông Đặng Lê Nguyên V. với câu nói nổi tiếng “tiền và quyền để làm gì?” và bà Lê Hoàng Diệp T. có thể xem đây là vụ ly hôn đình đám nhất trong thập kỷ vừa qua với tổng giá trị tài sản lên hàng nghìn tỷ đồng với mức án phí hơn 8 tỷ đồng.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh trung nguyên

Cán bộ gây rối nơi công cộng, mà cuh thể là Thượng úy Nguyễn Xô V. và Đại úy Lê Thị H. có hành vi thô lỗ với nhân viên, có thái độ hành hung người khác. Theo đó, lãnh đạo công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định đình chỉ công tác 01 tháng đối với ông V. và bà H. bị phạt tiền 200.000 đồng và bị cấm bay trong vòng 12 tháng.

Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba, với hình thức kinh doanh, quảng cáo trên mức sự thật hơn 40 dự án “ma”. Alibaba đã chiếm đoạt 2.500 tỷ từ hơn 6.700 người. Sau khi qua xét xử, Nguyễn Huỳnh Tú T. lãnh 4 năm 6 tháng tù, Trần Quốc Tĩnh 3 năm 9 tháng tù, Huỳnh Ngọc T. và Phan Huỳnh L. cùng lãnh 2 năm 6 tháng tù..

    Hình ảnh có liên quan

(còn tiếp)

  •  2048
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…