DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Muốn mở viện dưỡng lão tư nhân thì liên hệ cơ quan nào?

Avatar

 

Viện dưỡng lão hay còn được gọi là nhà điều dưỡng, nhà dưỡng lão, nhà nghỉ dưỡng, trung tâm chăm sóc Người cao tuổi…. Là nơi được xây dựng nhằm mục đích phục vụ cho việc điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh, chăm sóc đời sống tinh thần cho các bậc cao niên cần nhờ đến sự chăm sóc từ người khác hoặc không có đủ khả năng chăm sóc bản thân, những sinh hoạt ban ngày nữa.

Trung tâm dưỡng lão thường sẽ được xây dựng ở những nơi yên tĩnh, cảnh quan môi trường trong lành, tránh xa những nơi tấp nập, ồn ào của cuộc sống hàng ngày.

Hiện nay, có rất nhiều mô hình nhà dưỡng lão khác nhau nhưng trong đó có 2 mô hình chính là:

  • Nhà dưỡng lão do nhà nước xây dựng
  • Nhà dưỡng lão do tư nhân xây dựng

Vậy nhà dưỡng lão do tư nhân xây dựng thì sẽ được cơ quan nào cấp giấy phép hoạt động?

Theo khoản 2 Điều 11 Nghị định 06/2011/NĐ-CP có quy định về thẩm quyền cấp, đình chỉ, thu hồi giấy phép hoạt động chăm sóc người cao tuổi như sau:

1. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cấp giấy phép hoạt động chăm sóc người cao tuổi đối với các trường hợp sau đây:

a) Cơ sở thuộc Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp có trụ sở chính đặt tại địa phương;

b) Cơ sở do tổ chức, cá nhân nước ngoài thành lập có trụ sở chính đặt tại địa phương;

c) Cơ sở do cơ quan, tổ chức cấp tỉnh thành lập.

2. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cấp giấy phép hoạt động chăm sóc người cao tuổi đối với các cơ sở khác do các tổ chức, cá nhân trong nước thành lập mà không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này có trụ sở chính tại địa phương.

3. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động chăm sóc người cao tuổi là cơ quan có thẩm quyền cấp lại, điều chỉnh, đình chỉ hoặc thu hồi giấy phép hoạt động chăm sóc người cao tuổi.

Như vậy, muốn mở viện dưỡng lão theo tư cách cá nhân thì liên hệ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội để được cấp giấy phép hoạt động.

  •  389
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…