DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Mức phạt khi vứt thuốc lá không đúng nơi quy định?

Việt Nam là một quốc gia tiêu thụ thuốc lá lớn trên thế giới, tỉ lệ người hút thuốc lá ngày càng cao, đối tượng hút thuốc lá ngày càng trẻ hóa. Có thể thấy việc mua, bán thuốc lá tại Việt Nam rất dễ dàng, mặc dù nhà nước đã đánh thuế cao đối với thuốc lá nhưng vẫn không hạn chế được việc tiêu thụ thuốc lá.
 
Hiện nay, đi ngoài đường, xung quanh chúng ta rất dễ bắt gặp hình ảnh người hút thuốc lá cho dù đó là khu vực có biển báo cấm, trường hợp, bệnh viện,… Bên cạnh việc hút thuốc lá không đúng nơi quy định là việc những người hút thuốc lá vứt các mẩu, tàn thuốc lá ở khắp mọi nơi gây ô nhiễm môi trường sống.
 
Chính phủ mới ban hành Nghị định 45/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường thay thế cho các Nghị định cũ đã hết hiệu lực
 
Theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 25 Nghị định 45/2022/NĐ-CP quy định mức xử phạt hành chính từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng đối với hành vi vứt, thải, bỏ đầu, mẩu, tàn thuốc lá không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng.
 
Với quy định trên thì chúng ta có thể hiểu khi phát hiện hành vi vứt, bỏ đầu mẩu tàn thuốc lá không đúng nơi quy định thì sẽ bị cơ quan chức năng, người có thẩm quyền xử phạt.
  •  308
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…