DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Mua đất qua người đã đặt cọc chưa công chứng

Kính chào các luật sư, em mong muốn nhận được sự tư vấn cho trường hợp của em như sau:
em có dự định mua 1 lô đất ở Tp. Thủ Đức. Lô đất thổ cư mới được tách sổ vài tháng trước và thuộc quyền sở hữu của ông A. Ông A đã nhận 1 khoản tiền của Ông B (có HĐ cọc công chứng) và hẹn công chứng sang tên cho ông B. 
Bây giờ ông B muốn bán tiếp lô đất cho em thì ông B đề nghị em đặt cọc cho ông B, và vào ngày công chứng thì ông A sẽ sang tên thẳng cho em. Vấn đề là em chưa thể trả hết 100% tiền mua đất cho ông B hay ông A vào ngày công chứng được, nên ngày công chứng em sẽ thanh toán cho ông A một phần tiền và phần còn lại ông B sẽ trả phụ em hết tiền cho ông A lúc đó. Công chứng xong ông B cho em nợ 1 khoản tiền (có ghi giấy nợ), ông B sẽ hỗ trợ thủ tục để em vay ngân hàng, khi nào vay được ngân hàng sẽ trả hết tiền cho ông B.
Em xin hỏi với trường hợp này thì có rủi ro gì cho em hay ko khi giao dịch với ông A và ông B như vậy, và em nên làm những gì để hạn chế rủi ro và làm đúng thủ tục theo quy định để không rơi vào tranh chấp sau này.
Em xin cảm ơn các luật sư!
  •  97
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…