DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Mua bảo hiểm xe máy loại nào là đúng?

 

Nhằm dự trù những rủi ro có thể xảy ra, hiện nay có nhiều loại bảo hiểm dành cho người điều khiển phương tiện giao thông. Theo Thông tư 22/2016/TT-BTC đối với mô tô, xe máy có loại bảo hiểm bắt buộc, có loại bảo hiểm tự nguyện như: bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe, Bảo hiểm vật chất của xe, Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới...

Trong đó bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại bảo hiểm bắt buộc phải có khi tham gia giao thông.

Vậy nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn lựa chọn phương thức cũng như địa điểm bán bảo hiểm uy tín:

- Liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm: việc liên hệ trực tiếp này khá mất thời gian đi lại. Tuy nhiên, độ bảo mật và an toàn tương đối cao.

- Mua ở các đại lí: Thông thường do chi phí bảo hiểm tương đối thấp nên các công ty sẽ phân phối lại qua các đại lí. Tuy nhiên, nên chọn những đại lý lớn và uy tín để mua. Tránh mua ở những nơi ven đường hoặc không rõ nguồn gốc - loại bảo hiểm này không đảm bảo bởi không được cơ quan chức năng kiểm định nên có thể là hàng giả, hàng sai quy định.

Hiện nay, mức phạt với ô tô, xe máy không có bảo hiểm bắt buộc được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

- Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng.

- Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền từ 400.000 - 600.000 đồng.

Tải về app iThong miễn phí về dế yêu là được tra cứu mức xử phạt vi phạm khi tham gia giao thông kể cả khi không có kết nối Internet:

- App Store đối với các thiết bị iOS TẠI ĐÂY;

- Google Play đối với các thiết bị Android TẠI ĐÂY

 

  •  19928
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…