DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Một số mức hỗ trợ nổi bật cho NLĐ đón Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023

Tại Kế hoạch 266/KH-TLĐ về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.

Kế hoạch 266/KH-TLĐ với phương châm tất cả đoàn viên (ĐV), người lao động (NLĐ) đều có Tết, cụ thể:

- Tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho ĐV, NLĐ; đảm bảo ĐV, NLĐ đón Tết vui tươi, ấm no, hạnh phúc.

- Thông qua các hoạt động chăm lo Tết, giúp ĐV, NLĐ nhận thức vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức Công đoàn, tin tưởng gắn bó với tổ chức Công đoàn, thúc đẩy phát triển đoàn viên; tạo động lực khích lệ, động viên ĐV, NLĐ làm việc năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp.

- Vận động các tổ chức, doanh nghiệp, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm, đặc biệt là người sử dụng lao động trực tiếp ủng hộ các nguồn lực để tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực cho ĐV, NLĐ.

muc-ho-tro-nld-don-tet

Theo đó, nêu một số mức hỗ trợ nổi bật để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động dịp Tết Nguyên Đán 2023 như sau:

(1) Tổ chức thăm, tặng quà, động viên đối với ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, bị tai nạn lao động, thiếu, mất việc làm, bị thiên tai, bão lũ.

(2) Cung cấp các mặt hàng thiết yếu với giá ưu đãi, tổ chức các hoạt động vui xuân; tư vấn, khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tộc thiểu số, khu vực trung du, miền núi, biên giới.

(3) Tổ chức phương tiện đưa, đón hoặc hỗ trợ toàn bộ, một phần vé tàu, xe, máy bay, phương tiện để đưa ĐV, NLĐ có nhu cầu về quê đón Tết, trở lại làm việc đảm bảo an toàn, thuận lợi, chu đáo. 

Trường hợp không tổ chức chuyến xe đưa đón, NLĐ sẽ được hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần vé tàu, xe, máy bay, phương tiện để quê đón cũng như trở lại làm việc sau Tết.

(4) Dịp Tết Quý Mão ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được phân bổ để chăm lo (bằng 10% tổng số đoàn viên đơn vị đang quản lý được hỗ trợ ở mức là 500.000 đồng/người chi bằng tiền mặt (từ nguồn kinh phí kinh phí dự phòng và sử dụng quỹ hoạt động thường xuyên hiện có của Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố;Công đoàn ngành Trung ương và tương đương; Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn và công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở).

Riêng đối với đơn vị có nguồn thu xã hội hóa, cân đối nguồn thu, chi thường xuyên trong năm thì có thể chủ động chi tiền hỗ trợ người lao động cao hơn 500.000 đồng, phần chi cao hơn có thể vẫn bằng tiền mặt hoặc quy đổi ra hiện vật.

(5) Thăm, tặng quà riêng đối với ĐV, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn, các ban, bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo địa phương. 

Lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ngoài khoản tiền hỗ trợ 500.000 đồng được đề cập tại mục 4, những người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn có cơ hội nhận thêm 01 triệu đồng và phần quà là nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng.

Xem chi tiết tại Kế hoạch 266/KH-TLĐ ngày 26/10/2022.

  •  317
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…