DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Một số lưu ý trong ly hôn

Avatar

 

Về quy định pháp luật, anh có thể tham khảo quy định tại mục 1 Chương VI Luật hôn nhân gia đình năm 2014 để nắm rõ hơn anh nhé.

 Khi muốn thực hiện thủ tục ly hôn anh cần lưu ý những vấn đề sau:

- Tòa án có thẩm quyền giải quyết: là tòa án nhân dân nơi một trong hai bên vợ chồng cư trú nếu là thuận tình ly hôn hoặc tòa án nơi bị đơn (vợ/chồng) đang cư trú nếu là trường hợp đơn phương ly hôn.

- Về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn: anh lưu ý giúp em trường hợp chồng không có quyền yêu cầu ly hôn khi vợ đang có thai, sinh con hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi quy định tại khoản 3 Điều 51 Luật hôn nhân gia đình.

- Về con chung: hai bên có thể thỏa thuận người trực tiếp nuôi con và yêu cầu cấp dưỡng. Nếu không thỏa thuận được thì có thể yêu cầu tòa xem xét dựa trên những điều kiện tốt nhất cho con.

- Về tài sản chung và nợ chung: Hai bên có thể tự thỏa thuận hoặc yêu cầu tòa giải quyết. Nếu yêu cầu tòa án giải quyết thì về nguyên tắc chung là tài sản chung của vợ chồng sẽ chia đôi, có dựa trên công sức đóng góp và các yêu tố khác; nếu không chứng minh được đó là tài sản riêng thì Tòa sẽ xem đó là tài chung và chia theo quy định pháp luật. 

  •  1781
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…