DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Mọi người giúp em giải quyết hợp đồng mua bán này giúp em với ạ

Avatar

 

Ngày 14/5/2018, bên A(bên bán) ký hợp đồng mua tôm với bên B( bên mua). Hợp đồng quy định: giao ngày 31/5/2018, tôm sắt xô PUD số lượng 5000 CTNS, đơn giá 3.1 USD/kg Do hợp đồng không qui định phương thức kiểm định chất lượng hàng hóa nên trong quá trình thực hiện hợp đồng, 2 bên đã không thống nhất được phương pháp kiểm định hàng dẫn đến bên B cho rằng bên A giao hàng không đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu nên thời gian kiểm định bị kéo dài khiến ngày thực tế giao hàng bị trễ hơn so với thời hạn trong hợp đồng. Cụ thể: ngày 15/7/2018 bên A mới giao 2000 CTNS tôm sắt xô PUD Cùng lúc đó, việc thu mua tôm từ nông dân gặp nhiều khó khăn nên 24/8/2018, bên B đồng ý gia hạn thời gian giao hàng đối với số hàng còn thiếu như sau: Tôm sắt xô PUD giao ngày 15/9/2018 số lượng 3000 CTNS Ngày 20/8/2018 do cuối vụ thu hoạch tôm nên nguyên liệu khan hiếm, bên bán đề nghị bên mua điều chỉnh hợp đồng tăng giá nhưng bên mua không đồng ý vì cho rằng bên bán giao hàng trễ hạn so với hợp đồng nên mới kéo dài đến cuối mùa vụ tôm dẫn đến nguyên liệu khan hiếm.

Bên bán không tiếp tục giao số hàng còn lại. Bên mua bị thiệt hại do không cung cấp đủ hàng xuất khẩu cho đối tác nước ngoài phải bồi thường 200 triệu nên đã khởi kiện buộc bên bán phải nộp 10% giá trị hợp đồng và bồi thường số tiền 200 triệu mà bên mua đã phải trả cho đối tác nước ngoài

1) Xác định tòa án có thẩm quyền giải quyết sơ thẩm vụ kiện trên

2) theo bạn, việc bên bán không giao số hàng còn thiếu do đã vào cuối vụ, khan hiếm nguyên liệu và bên mua không đồng ý tăng giá có vi phạm hợp đồng không? Vì sao?

3) trường hợp bên mua thắng kiện , bên bán có phải nộp phạt theo yêu cầu của bên mua không ? Vì sao?

4) Trường hợp bên mua thắng kiện, bên bán có phải bồi thường hợp số tiền 200 triệu mà bên mua phải trả cho đối tác nước ngoài không? Vì sao?

  •  1805
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…