DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ly thân bao lâu có thể ly hôn?

Trong xã hội hiện nay ly hôn là một vấn đề khá phổ biến và thường để đi đến ly hôn là một quyết định không phải dễ dàng. Nên một số cặp vợ chồng chọn ly thân trước rồi mới quyết định có ly hôn hay không. Thế ly thân khác ly hôn như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua những nội dung bên dưới đây.

Ly thân là mô tả quan hệ vợ chồng, theo đó hai người không còn chung sống, ăn ở với nhau, nhưng vẫn chưa ly hôn. Thường sau một thời gian ly thân các cặp vợ chồng sẽ quyết định có thật sự cần thiết để ly hôn hay không. Tạm xa nhau một thời gian để xem tình cảm của cả 2 có thật sự rạn nứt không thể hàn gắn nữa hay vẫn còn cần nhau và tiếp tục cuộc sống hôn nhân.

Theo quy định tại Khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 thì “Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.”

 Có thể thấy ly thân là việc các bạn không còn ăn, ngủ chung và không còn muốn tiếp tục đời sống hôn nhân vợ chồng, còn ly hôn cũng là việc các bạn không ăn ngủ chung nữa.. nhưng đã có quyết định của Tòa án về việc chấm dứt quan hệ hôn nhân ấy.

Pháp luật Việt Nam hiện tại không có quy định ly thân bao lâu thì có thể ly hôn. Thông thường các cặp vợ chồng chọn ly thân trước khi ly hôn nhằm mục đích có thể hàn gắn lại tình cảm cho cả 2 si nghĩ thật kĩ. Nên ly thân không phải là bước đệm để ly hôn.

Dù pháp luật không có quy định nhưng thời gian hợp lí để ly thân là khoảng 1 đến 2 tháng rồi quyết định ly hôn.

Theo quy định pháp luật thì không đặt ra thời gian bao nhiêu lâu mới có thể được ly hôn khi đang ly thân. Trong trường hợp này chỉ cần chứng minh đời sống vợ chồng bạn đang lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thực hiện thủ tục ly hôn cho hai vợ chồng bạn.

Tóm lại không có quy định nào quy định ly thân bao lâu thì có thể ly hôn cả. Nên nếu bạn muốn ly hôn chỉ cần chứng minh đời sống vợ chồng bạn không thể gắn bó với nhau nữa không thể tiếp tục thì sẽ được giải quyết ly hôn.

  •  698
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…