DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ly hôn vắng mặt

Thưa luật sư,

Ba của em mất sớm, khi em 22 tuổi Má em tái hôn với một người.Tuy nhiên, sau thời gian sống chung phát sinh mâu thuẫn nên hai người đã sống ly thân  1 năm nay. Nay Má em muốn li dị nhưng ba dượng không thuận tình, Má em cũng đã đưa đơn vào tòa. Lúc đầu, Ba dượng không đồng ý, sau đó lại đồng ý với điều kiện phải bán đất cho ông ấy làm nhà/để ông ấy ở nhà của Má (Ba dượng sống chung với Má tại nhà của Má có trước đó) đến Tết thì mới đồng ý,... Tuy nhiên, Má em đã không đồng ý, cuối cùng ông đã đồng ý chuyện tài sản, nợ nần, hai người đã tự thỏa thuận và ký với nhau.

Về việc tờ giấy thỏa thuận tài sản thì tính ra Má em phải trả cho Ba dượng 500.000đ nữa là xong, đã ký với nhau, Má em cũng không yêu cầu Tòa án giải quyết chuyện tài sản,  vậy quy trình giải quyết của Tòa đối với Má em là như thế nào?

Theo hẹn, ngày 23/11 này Tòa sẽ triệu tập 2 người, nhưng ba dượng lấy cớ đi công tác nên không về được, có bảo Má em là cứ vào Tòa án rồi gọi điện cho ông, ông sẽ nói với mấy người trong tòa (ông cũng có quen) là cứ để Má em ký đơn trước, rồi ông ấy về ký sau. Nhưng theo em, Tòa sẽ không chấp nhận như vậy đúng không ạ?

Vì Má em hiện tại vào sống với em ở Sài Gòn nên mỗi lần đi đi về về (quê: Núi Thành, Quảng Nam) để giải quyết li hôn rất bất tiện. Luật sư cho em hỏi, nếu lần này Tòa không chấp nhận cách giải quyết mà Ba dượng đề xuất thì bao lâu sau sẽ triệu tập tiếp và nếu một mặt ông ấy nói với Mà là đồng ý, nhưng mặt khác cứ viện lý do không dự triệu tập của Tòa thì bao lâu Tòa sẽ giải quyết xong?Bao lâu sẽ Triệu tập tiếp và theo em biết sau 02 lần vắng mặt tòa sẽ xử ly hôn đơn phương, nhưng thời gian là bao lâu sau lần thứ 02 đó ạ?

Rất mong nhận được hồi âm sớm của Luật sư,

Cảm ơn Luật sư.

Hoài Ly.

 

  •  9296
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…