DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ly hôn và quyền thăm con sau khi ly hôn của người cha (Mỹ)

Xin vui lòng tư vấn giúp trường hợp sau đây: 

Người Mỹ (đàn ông) kết hôn với người Việt Nam (phụ nữ) tại Mỹ, không kết hôn tại VN.  Hai người đã có thời gian sinh sống tại Mỹ sau hôn nhân.  Khoảng thời gian là 7 năm tại Mỹ.  Sau đó, cả 2 về VN sống tiếp khoảng 7 năm nữa.  Hai người có 1 con gái duy nhất đã được 2 tuổi vào tháng 1 năm 2011. 

Hai người đã có những xích mích từ cách đây 7 năm nhưng vẫn cố gắng sống cùng nhau.  Mâu thuẫn cao hơn sau khi con gái được sinh ra.  Nay người chồng muốn ly thân, nhưng người vợ gây khó khăn, không cho phép chồng ly thân.  Cụ thể, cô ta dùng đứa con để đe dọa chồng, nếu chồng nhất quyết đòi ly thân thì sẽ không cho chồng được phép gặp con.  Cô ta cũng dọa chồng là luật VN sẽ bảo hộ quyền nuôi con 100% cho người mẹ.

Khả năng tài chính: người chồng có mức lương hàng tháng gấp 4 lần người vợ.

Về phía người chồng: anh ta không yêu cầu quyền nuôi con 100% vì hiểu rằng con nhỏ nên ở gần mẹ.  Anh ta cũng chấp nhận chu cấp 100% mức sống của con và 1/2 chi phí của người mẹ, toàn bộ tương đương với 2/3 mức lương của người chồng.  Người mẹ chỉ cần chi trả những chi phí tối thiểu của cá nhân mình.  Người bố chỉ yêu cầu được gặp con vào các buổi sáng, thậm chí không cần yêu cầu vào tận nhà của người vợ nếu điều đó làm phiền người vợ, chỉ cần đứng trước cửa chơi cùng con trước khi con đi học, và ít nhất 5 tiếng/ngày đi chơi cùng con vào các ngày cuối tuần.

Vậy, trong trường hợp này, việc ly hôn của 2 người sẽ được tòa án nào quyết định?  Vì lý do 2 người sống tại Việt Nam, luật Việt Nam có ủng hộ người chồng với yêu cầu của anh ta không?  Hay toàn bộ việc cho phép gặp con sẽ do người vợ quyết định?

Xin chân thành cảm ơn.
  •  8425
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…