DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ly Hôn giữ công dân Việt Nam và công dân Pháp

Xin chào luật sư,
Xin luật sư tư vấn cho trường hợp của tôi: Tôi là công dân Việt Nam, tôi kết hôn với một công dân Pháp cách đây 4 năm, lúc đó chúng tôi làm đăng ký kết hôn ở sở tư pháp tỉnh quê tôi, sau đó chúng tôi cũng đã hợp thức hóa giấy đăng ký kết hôn tại Lãnh Sự Quán Pháp và cũng đã được ghi nhận tại Tòa Thị Chính nơi chồng tôi sinh sống tại Pháp. Tức là, hôn nhân của vợ chồng tôi được công nhận ở cả hai bên VN và Pháp.
Năm 2012, tôi sang Pháp để sống chung với chồng, nhưng cuộc sống chung không hòa hợp, chúng tôi cãi nhau thường xuyên, anh ta xem thường tôi và gia đình tôi, thường xuyên sỉ nhục tôi, hơn thế nữa, trong đời sống chung anh ta không hề tôn trọng tôi, không hề bàn bạc với tôi bất cứ vấn đề lớn bé gì, và tôi không được quyền xen vào ''chuyện riêng'' của anh ta, tôi thì gần 40 tuổi rồi và lại bị nhân xơ tử cung nên rất mong có một đứa con trước khi quá muộn màng nhưng anh ta thì nhất mực không đồng ý (dù trước khi cưới tôi đã bàn trước với anh ta rồi nên mới quyết định cưới), vì anh ta đã có con riêng với bạn gái cũ trước khi chúng tôi quen biết nhau, anh ta sỉ nhục tôi và bảo rằng vì tôi là ''một con điên'' nên anh ta không muốn có con với một con điên vì đứa con sinh ra cũng điên, ....vv và vv.... Nói chung là cuộc sống của tôi như một địa ngục trần gian, nhưng nếu bảo tôi đưa ra chứng cứ trước tòa thì thật sự rất khó cho tôi để chứng minh được rằng anh ta sỉ nhục, không tôn trọng tôi và gia đình tôi, và rằng cuộc sống của tôi như địa ngục.
Tôi muốn về và ở hẳn VN, vì tôi không thể chịu đựng nổi nữa, để làm lại cuộc đời, để trở lại với cuộc sống bình thường của tôi như trước khi chưa quen biết anh ta. Nhưng trên hết tôi muốn phải ly hôn dứt điểm với anh ta để tránh phiền toái về sau, và để có thể hợp pháp sinh một đứa con trước khi quá muộn (bằng việc mua tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng của bệnh viện, chứ tôi không hề có nhân tình hay quen biết ai ngoài luồng), và dĩ nhiên là tôi muốn về VN xin ly hôn (tôi vẫn là công dân VN). Nhưng anh ta thì kiên quyết không chịu hợp tác. Vậy tôi xin hỏi: Trường hợp này tôi muốn xin được ly hôn đơn phương thì có được giải quyết cho ly hôn hay không ? Và tôi phải nộp hồ sơ ở đâu ? Nếu anh ta kiên quyết không chịu hợp tác, không đến khi được triệu tập và không ký giấy ủy quyền cho tôi làm mọi thủ tục ly hôn đơn phương, thì tôi phải làm sao để ĐƯỢC GIẢI QUYẾT CHO LY HÔN?
Xin nói thêm là: Tôi không thể làm đơn xin ly hôn bên Pháp được, thứ nhất vì tôi không rành tiếng Pháp, thứ hai là tôi không có việc làm và anh ta cũng không có chu cấp cho tôi nên tôi không có khả năng cho chi phí ly hôn bên Pháp, thứ ba là anh ta cũng tuyên bố thẳng thừng là ''anh ta nhất quyết không muốn sống chung với tôi nữa, nhưng anh ta cũng nhất quyết không ký vào bất cứ giấy tờ gì liên quan đến hồ sơ ly hôn vì anh ta không chấp nhận chi trả chi phí ly hôn''.

Tôi rất mong được tư vấn, vì hiện tại việc ly hôn với tôi là rất cấp bách vì tôi thực sự đã quá mệt mõi và khổ sở với mối quan hệ này. Tôi xin được cảm ơn quý luật sư.

Thùy Linh.
 

  •  3318
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…