DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Luật Thủ Đô nên hay không?

Ở đây tôi không bàn đến chuyện góp ý về những câu từ hay những quy định của dự thảo luật thủ đô.

Bằng những nhận định chủ quan của mình tôi xin đưa ra ý kiến về việc có nên hay không ban hành luật thủ đô?

 

Thực tế, hầu hết các nước lớn trên thế giới đều không có luật thủ đô(hay chính xác hơn là họ chưa cần đến nó).

 

Theo quan điểm của một số vị thì luật thủ đô là cần thiết cho thủ đô nước ta do thủ đô Việt Nam là một trong những thủ đô lớn nhất thế giới, điều này theo tôi không có một thực tiễn và logic nào ở đây. Nếu nói to thì những Newyork,  Moscow hay Bắc kinh họ có to không? Và tôi nghi ngờ khả năng chúng ta đi trước đón đầu trong lĩnh vực này!

 

Một số vị khác thì lại nói rằng Luật thủ đô là cần thiết cho sự phát triển của Hà Nội và còn lấy một số công trình như nhà khách quốc hội ra làm ví dụ. Trước tiên cái rào cản đối với Hà Nội khi chưa có luật thủ đô thì hoàn toàn có thể xác định được, tại sao không tập trung giải quyết những vấn đề đó mà cứ phải ra một đạo luật để gia tăng những quyền hạn và đặc quyền? Với từ “luật” mà chỉ để áp dụng cho riêng Hà Nội liệu có cần thiết ?

 

Chưa cần nói đến sự mâu thuẫn giữa Luật thủ đô và các luật khác, nếu sau này Thành Phố Hồ Chí Minh cần Luật TP.HCM, Đà Nẵng cần Luật TP Đà Nẵng …….thì sẽ giải quyết thế nào? Tính Thống nhất của pháp luật của còn được bảo đảm khi có Luật Thủ Đô?

 

Trên đây Là những ý kiến chủ quan sơ sài của tôi. Còn theo bạn, bạn nghĩ thế nào?

  •  10712
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…