DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Luật khám chữa bệnh sửa đổi: cấm thoái thác nghĩa vụ đóng viện phí

Đây là một trong những đề xuất thay đổi trong Dự án Luật khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi. Cụ thể, bổ sung hành vi nghiêm cấm “người bệnh hoặc người nhà người bệnh đập phá tài sản của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, bạo hành nhân viên y tế dưới mọi hình thức, thoái thác nghĩa vụ đóng viện phí”.

Ngoài ra, dự Luật này còn thay đổi một số nội dung đáng chú ý sau đây:

1. Đổi tên Luật khám bệnh, chữa bệnh thành Luật hành nghề y

Tên gọi hiện nay của Luật là Luật khám bệnh, chữa bệnh chưa bảo đảm bao quát hết được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong thực tiễn.

Hiện nay một số các dịch vụ kỹ thuật chuyên môn đang được thực hiện như: dịch vụ thẩm mỹ, dịch vụ kính thuốc, dịch vụ xoa bóp, ... mang tính chất làm đẹp, nâng cao sức khỏe không phải là dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

Phạm vi điều chỉnh của Luật sửa đổi sẽ rộng hơn so với Luật khám bệnh, chữa bệnh. Luật sửa đổi dự kiến sửa đổi 30 điều trong tổng số 91 Điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2009. Vì vậy, Bộ Y tế đề xuất 02 phương án về tên gọi của Luật như sau:

- Phương án 1: Luật hành nghề y

- Phương án 2: Luật khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi

2. Mở rộng các đối tượng phải cấp giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và cấp gia hạn chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh

3. Mở rộng các hình thức cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được cấp giấy phép hoạt động và cấp gia hạn giấy phép hoạt động đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

4. Tăng cường chất lượng cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Mời các bạn xem chi tiết Dự Luật này cùng Tờ trình tại file đính kèm bên dưới.

  •  7599
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…