DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Loại bỏ hình ảnh cán bộ công chức hách dịch với dân

Avatar

 

       Trong năm nay, Hà Nội đã đưa ra dự thảo về "Quy định về chuẩn mực văn hóa phát ngôn của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội" - một trong những biện pháp siết chặt kỷ cương hành chính cũng như làm điều chỉnh thái độ của cán bộ trong quá trình giải quyết các yêu cầu, thủ tục của người dân.

Theo dự thảo,  “Khi người cùng giao tiếp nóng giận, bức xúc phải bình tĩnh, nhẹ nhàng giải thích, động viên, chia sẻ. Tuyệt đối không nóng giận, xúc phạm hay dùng vũ lực đối với người khác, trừ trường hợp được luật pháp cho phép”.

Đây được xem là việc làm đúng đắn và hài lòng người dân khi mà thực tế có rất nhiều trường hợp được phản ánh như là gặp khó khăn, thái độ hách dịch khi thực hiện các thủ tục hành chính tại các cơ quan nhà nước, tạo ra một hình ảnh đội ngũ cán bộ, công chức không được đẹp trong mắt người dân, tạo ra sự bức xúc của một số người dân. Từ đó , mỗi cá nhân không chỉ là cán bộ mà người dân đều phải có ý thức và trách nhiệm về phát ngôn, về hành động của mình, tránh việc nóng nảy mà dẫn đến bất hợp tác, vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến công tác phục vụ chung của nhà nước đối với công dân.

       Mong là khi có hiệu lực, văn bản quy định về các thái độ ứng xử này của cán bộ công chức . người lao động trong các cơ quan nhà nước không chỉ tại Hà Nội mà trên khắp cả nước sẽ phát huy hiệu quả, tạo một hình ảnh đẹp của đội ngủ cán bộ, viên chức, công chức, cũng như đem đến cho người dân cả nước sự thoải mái, hài lòng khi đến các cơ quan nhà nước.

  •  13930
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…