DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Lệ phí môn bài của văn phòng đại diện

Công ty có trụ sở chính tại Nghệ An, thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội để tiện giao dịch với khách hàng mà không thực hiện các hoạt động kinh doanh. Vậy văn phòng đại diện có phải nộp lệ phí môn bài?

Điều 2 Nghị định 139/2016/NĐ-CP quy định như sau:

"Điều 2. Người nộp lệ phí môn bài

Người nộp lệ phí môn bài là tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, trừ trường hợp quy định tại Điều 3 Nghị định này, bao gồm:

...

6. Chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh của các tổ chức quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều này (nếu có)."

>> Như vậy, ở đây về nguyên tắc nếu trên thực tế VPĐD có thực hiện chức năng sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thì phải nộp lệ phí môn bài theo quy định, trường hợp chỉ thực hiện chức năng liên lạc, tìm hiểu thị trường, xúc tiến thương mại, không có hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thì không phải nộp lệ phí môn bài. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm các Công văn sau:

Công văn 72997/CT-TTHT năm 2017 về lệ phí môn bài với văn phòng đại diện do Cục thuế Thành phố Hà Nội ban hành

- Công văn 658/TCT-CS năm 2017 về lệ phí môn bài đối với văn phòng đại diện do Tổng cục Thuế ban hành

Công văn 7342/CT-TTHT năm 2019 về lệ phí môn bài cho Văn phòng đại diện của doanh nghiệp do Cục Thuế thành phố Hà Nội ban hành

 

Trong trường hợp nộp thì mức thu là 1 triệu đồng/năm.

  •  139
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…