DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Lấy lại căn phòng 25m2

A và B là 2 người bạn thân học chung đại học. A có hộ khẩu và có nhà tại Hà Nội. B hộ khẩu ở ngoài Hà Nội, và ở kí túc xá của trường. Saukhi tốt nghiệp, A và B đều làm việc tại Hà Nội, B cũng không được trong kí túc nữa. Thương bạn, A bàn với bố mẹ mình cho phép B ở nhờ nhà và được đồng ý. Sau đó một thời gian, B được nhập chung hộ khẩu với gia đình A. 3 năm sau, B lấy vợ. Gia đình A dành 1 căn phòng rộng 25m2 để cho vợ chồng B sinh hoạt, đồng thời cho vợ của B nhập chung hộ khẩu. Ít lâu sau đó, vợ chồng B cũng sinh con và ở tại căn phòng đó. Còn A cũng lấy vợ. Một thời gian sau, bố mẹ A mất, A được hưởng hưởng toàn bộ di sản của bố mẹ mình trong đó có cả căn nhà theo đúng pháp luật. Vợ chồng A sinh con rồi con của A lớn lên lấy vợ. Vì điều kiện không cho phép nên A đã nói gia đình B chuyển đi chỗ khác ở. Tuy nhiên gia đình B không chịu chuyển đi. A khởi kiện B ra tòa án và tòa đưa ra phán quyết gia đình B phải trả lại căn phòng 25m2 kia cho A. Bản án có hiệu lực, tuy nhiên điều kiện thi hành án không thể thực hiện được, bởi gia đình B không có chỗ nào để ở, cũng không đủ tiền mua nhà ở Hà Nội. 
Trong trường hợp này, phải làm sao thì A mới lấy lại được căn phòng 25m2 kia và bắt buộc gia đình B phải chuyển đi chỗ khác?
 
  •  3323
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…