DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Làm lại giấy phép lái xe ở tỉnh khác có được không, hồ sơ như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều trường hợp vì tính chất công việc, thay đổi nơi ở mà việc buộc phải di chuyển khỏi nơi đăng ký giấy phép lái ban đầu dẫn đến việc quay lại để thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe sẽ rất mất thời gian và công sức. Vậy liệu người dân có được xin cấp lại giấy phép lái xe ở tỉnh khác được không, và hồ sơ gồm những gì?
Căn cứ theo quy định tại khoản 8 Điều 31 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT:
"Điều 31. Sở Giao thông vận tải
8. Tiếp nhận, xử lý thông tin đổi giấy phép lái xe, cấp lại giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng do Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải khác chuyển đến; tổ chức cấp mới, cấp lại giấy phép lái xe bị mất và đổi giấy phép lái xe cho người lái xe có nhu cầu."
Ngoài ra căn cứ theo quy định tại Điều 36 quy định về hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe trong các trường hợp đều yêu cầu người thực hiện gửi hồ sơ và thực hiện thủ tục cấp lại tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải mà không bắt buộc tại nơi đã cấp giấy phép lái xe trừ trường hợp lập lại hồ sơ gốc theo quy định tại khoản 8 Điều 36.
=>> Như vậy có thể hiểu người cần cấp lại giấy phép lái xe được thực hiện ở Sở Giao thông vận tải của tất cả các tỉnh thành mà không bắt buộc tại nơi đã cấp giấy phép lái xe ban đầu trừ trường hợp xin lập lại hồ sơ gốc.
Hồ sơ bao gồm cấp lại giấy phép lái xe căn cứ theo quy định tại Điều 36 bao gồm:
Đối với trường hợp mất giấy phép lái xe nhưng còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng:
- Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;
- Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);
- Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;
- Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).
Đối với trường hợp quá thời hạn sử dụng trên 3 tháng thì vẫn chuẩn bị những hồ sơ như trên nhưng phải thực hiện thi sát hạch sau 2 tháng nộp đủ hồ sơ hợp lệ:
- Trường hợp quá hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm, phải dự sát hạch lại lý thuyết;
- Trường hợp quá hạn sử dụng từ 01 năm trở lên, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành.
 
  •  3035
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…