DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Làm Giấy thông hành đi du lịch Trung Quốc

Với thủ tục xin visa phức tạp và tốn thời gian nếu bạn có nhu cầu sang Trung Quốc để du lịch tại các tỉnh lân cận giáp biên giới với Việt Nam bạn có thể làm Giấy thông hành để nhập cảnh vào Trung Quốc.

Đối tượng được cấp Giấy thông hành: công dân Việt Nam sang du lịch các tỉnh, thành phố biên giới Trung Quốc tiếp giáp với Việt Nam, thời hạn của giấy thông hành không quá 12 tháng. Không thuộc đối tượng cấm xuất cảnh.

Các bước để xin cấp Giấy thông hành

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

01 tờ khai “Đề nghị cấp Giấy thông hành nhập xuất cảnh” theo mẫu
02 ảnh mới chụp, cỡ 4x6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng, trong đó 01 ảnh dán vào tờ khai (Tại phòng quản lý xuất nhập cảnh cán bộ sẽ chụp ảnh cho bạn nếu bạn quên chưa mang theo ảnh)
Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, tờ khai phải do bố, mẹ hoặc người giám hộ khai và ký thay, nộp kèm theo bản sao giấy khai sinh và bản sao giấy tờ chứng minh quan hệ giữa trẻ em với người giám hộ. Tờ khai phải có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em thường trú hoặc tạm trú và đóng dấu giáp lai ảnh. 
Người nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy thông hành nhập xuất cảnh phải xuất trình Giấy chứng minh nhân dân để kiểm tra, đối chiếu.
Trường hợp cấp lại Giấy thông hành nhập xuất cảnh thì phải nộp lại giấy thông hành đã được cấp, nếu giấy đó còn thời hạn.

Bước 2: Nộp hồ sơ
Công dân Việt Nam đang thường trú tại các tỉnh, thành phố của Việt Nam có nhu cầu sang các tỉnh, thành phố biên giới của Trung Quốc tiếp giáp Việt Nam để tham quan du lịch hoặc kết hợp giải quyết mục đích riêng khác nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh biên giới tiếp giáp Trung Quốc. 

Bước 3: Nhận kết quả

Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì bạn sẽ nộp lệ phí cấp giấy thông hành theo quy định sau thời gian 03 ngày làm việc bạn sẽ nhận được giấy thông hành. 

  •  2229
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…