DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Lái ô tô hết hạn đăng kiểm bị phạt đến 3.000.000 đồng

Avatar

 
Chào anh chị, trên đường lái ô tô ra đón con ở sân bay về tránh dịch covid 19 thì tôi có bị lập biên bản xử phạt 2.500.000 đồng vì xe tôi hết hạn đăng kiểm hai ngày. Anh chị cho tôi hỏi mức phạt mà cảnh sát giao thông lập cho tôi là đúng hay sai? tôi thấy hơi nặng.
 
Theo quy định tại Khoản 4c Điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì nội dung này được quy định như sau:
 
Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
 
Điều khiển xe có Giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 01 tháng (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc).
 
Mặt khác căn cứ Khoản 4 Điều 23 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định:
 
Mức tiền phạt cụ thể đối với một hành vi vi phạm hành chính là mức trung bình của khung tiền phạt được quy định đối với hành vi đó; nếu có tình tiết giảm nhẹ thì mức tiền phạt có thể giảm xuống nhưng không được giảm quá mức tối thiểu của khung tiền phạt; nếu có tình tiết tăng nặng thì mức tiền phạt có thể tăng lên nhưng không được vượt quá mức tiền phạt tối đa của khung tiền phạt
 
Như vậy căn cứ quy định của pháp luật thì việc cảnh sát giao thông xử phạt bạn 2.500.000 đồng về lỗi điều khiển xe ô tô nhưng đăng kiểm đã hết hạn là phù hợp quy định của pháp luật.
  •  2446
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…