DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ký quỹ đảm bảo đầu tư Dự án theo Luật đầu tư 2014 và Nghị định 118/2015

Kính gửi các anh, chị, em trên Diễn đàn:

Hiện nay, em đang nghiên cứu phần Ký quỹ để Đảm bảo đầu tư Dự án theo Luật đầu tư 2014. Tuy nhiên, khi nghiên cứu thì em gặp phải vấn đề mà chưa giải đáp được. Kính mong các anh, chị, em đi ai biết được chỉ điểm giúp em với.

Vấn đề như sau: Theo Khoản 4, Điều 27, Nghị định 118/2015 hướng dẫn Luật đầu tư 2014 có quy định như sau: " Vốn đầu tư của dự án theo quy định tại Khoản 3 Điều này không bao gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất nộp cho nhà nước và chi phí xây dựng các công trình công cộng thuộc dự án đầu tư. Đối với dự án đầu tư được Nhà nước giao đất, cho thuê đất trong từng giai đoạn, mức ký quỹ được tính theo vốn đầu tư của dự án tương ứng với từng giai đoạn giao đất, cho thuê đất"
Phần bôi đậm ở trên là phần em chưa giải đáp được. Với lý do như sau:

Tinh thần Ký quỹ là để đảm bảo đầu tư cho toàn Dự án (bao gồm giao đất và xây dựng hoàn thiện các công trình trong Dự án), thời điểm ký quỹ là Sau quyết định CTĐT và trước giao đất. Như vậy thì Việc ký quỹ không cần quan tâm đến việc Chủ đầu tư được giao đất mấy giai đoạn (mà thật ra lúc này cũng chưa biết được mấy giai đoạn giao đất).
Như vậy, phần bôi đậm ở trên là áp dụng cho trường hợp nào? hay không áp dụng được?

Xin cảm ơn sự và trân trọng sự chỉ điểm của Quý anh, chị, em rất nhiều.

  •  1052
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…