DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ký phục lục hợp đồng như vậy có đúng pháp luật hay không ?

Xin chào luật sư, em có câu hỏi muốn nhờ luật sư tư vấn:Hiện nay em đang tham gia một hợp đồng liên kết tổ chức bếp ăn tập thể của một cơ quan, bên A chỉ có mặt bằng, bên em (bên B) đầu tư toàn bộ trang thiết bị, cơ sở vật chất để kinh doanh cơm trưa phục vụ CBCNV (vốn đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng) với điều kiện ban đầu ghi trong hợp đồng là: *"Cơ quan không thu tiền mặt bằng, nhưng bên B có trách nhiệm **hỗ trợ 10.000 đ/người vào xuất ăn hằng ngày, thời hạn hợp đồng lần đầu là 36 tháng** liên tục từ năm 2014 đến năm 2017, sau khi kết thúc hợp đồng bên A ưu tiên, tạo điều kiện gia hạn hợp đồng cho bên B, thời gian gia hạn không quá 36 tháng" **( trích Điều 2 trong hợp đồng).*

Gần đây phía đối tác đề nghị ký Phụ lục hợp đồng yêu cầu thu tiền mặt bằng, phía bên em (bên B) đồng ý với đề nghị đó nhưng yêu cầu bổ sung vào phụ lục về vấn đề gia hạn hợp đồng 36 tháng để chúng em có thời gian thu hồi vốn đã đầu tư. Em nhờ Luật sư tư vấn giúp em: 1. Hai bên thỏa thuận như vậy có vi phạm các quy định hiện hành của nhà nước về hợp đồng không. Nếu bên A không đồng ý đưa vào phụ lục hợp đồng về gia hạn thời gian hợp đồng cho chúng em thì chúng em có quyền không ký phụ lục hợp đồng không 2. Chúng em có quyền liên kết với đơn vị khác để nâng cao hiệu quả kinh doanh không (điều này trong hợp đồng không có, bên A đề nghị đưa vào phụ lục hợp đồng)

 Em xin chân thành cám ơn luật sư!

  •  4432
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…