DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Kiện đòi tài sản trong hợp đồng thuê nhà

Avatar

 

Đầu năm 2006 gia điình tôi có cho ông Văn  thuê nhà. Hợp đồng thuê nhà trong 10 năm, giá thuê 5 tiệu đồng/ tháng, thanh toán 6 tháng 1 lần. Đến năm 2008, ông Văn sửa sang cơi nới lại nhà, và cho ông Huy thuê lại nhà ( cùng với hợp đồng thuê nhà là bán lại cho ông Huy các tài sản mà ông Văn đã đầu tư vào ngôi nhà). Gia đình tôi không đồng ý, đòi lại nhà. Chúng tôi đã giải quyết vụ tranh chấp tại tòa án, tại cấp phúc thẩm tòa án quyết định ông Văn phải trả lại nhà cho gia đình tôi và trả 105 triệu tiền thuê nhà. (Án đã có hiệu lực thi hành án, nhà đã được trả lại cho gia đình tôi, nhưng ông Văn chưa có tiền trả phần tiền thuê nhà). Nay ông Huy kiện gia đình tôi đòi tài sản ông đã mua của ông Văn (của chính, của sổ gỗ, sàn nhà, cầu thang lát gỗ...). Tòa án đã thụ lý vụ án, xác định gia đình tôi là bị đơn, ông Văn là người làm chứng và gọi chúng tôi lên hòa giải. Nhưng ông Văn bảo mình không liên quan nên không tới tham gia hòa giải.

Tòa án xác định bị đơn như vậy có chính xác chưa? Tôi thấy gia đình tôi và ông Huy chưa từng ký kết hợp đồng, cũng không có giao dịch gì, giờ ông ấy sao lại kiện đòi tài sản từ phía gia đình tôi. Muốn đòi ông Huy phải đòi ông Văn  - người đã bán cho ông chứ. Nếu ông Văn có yêu cầu đòi lại phần ông ấy đã đầu tư, hoăc quy thành tiền thì chúng tôi sẵn sàng thương lượng chứ ông Huy thì tôi có liên quan gì đâu, giờ tính toán thế nào được chứ. Cách hiểu của gia đình tôi đã đúng chưa? xin luật sư tư vấn giúp gia đình tôi xem giờ gia đình tôi phải làm như thế nào?

 

  •  5389
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…