DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Kiếm tiền dễ quá ! Tôi và các học trò đang giàu lên từng ngày trong khủng hoảng

 

10 năm làm chủ doanh nghiệp tôi chỉ bán nhà mua máy móc, trả lương công nhân, xây nhà xưởng...đầu tư và đầu tư. 2009 kinh tế khủng hoảng  thắt tín dụng doanh nghiệp chết, tôi về con số 0.
Nhưng 3 năm khủng hoảng tôi lại giàu lên từng ngày nhờ đã tu luyện ra THUYẾT THIÊN THỜI
Tôi lại lấy lại được tất cả những gì đã mất và sẽ còn lấy rất nhiều lần. Tôi đã nhân tài sản 50 lần sau 3 năm trở thành 1 nhà đầu tư có tỷ suất lợi nhuận hàng đầu châu á
Một thế hệ đại gia mới giàu lên trong khủng hoảng sẽ có tôi và các học trò


Đây là kết quả của 1 học trò của tôi sau 1 năm


HỌC + LÀM = GIÀU Con Đường Thành Công

 

Phần I: Các tầng lớp trong xã hội

Các hình thức kiếm tiền trong xã hội được chia cơ bản thành 4 tầng lớp
 1/ Tầng lớp cao cấp nhất là con Cáo: 
Đây là tầng lớp kiếm tiền từ chính trị, chính sách, quan chức, buôn Vua. Tầng lớp này có thể khuynh đảo, tiêu diệt, cướp, làm thịt …tất cả những tầng lớp phía sau đây.
2/ Những nhà đầu cơ – Con khỉ :
Là những nhà  đầu cơ tài chính CK, đầu cơ BDS, đầu cơ tiền tệ, vàng, những con khôn ngoan có thể tránh được những sự cướp bóc của chính sách, cũng như chộp giật được cơ hội (bằng cách nào tránh được kiếp nạn khỉ  này để trở thành con khỉ thông minh tôi sẽ trình bày ở dưới)
3/ Chủ doanh nghiệp – Con cừu- nuôi béo để vặt lông.
Tầng lớp ông chủ DN này tưởng rằng cao sang nhưng thực chất bị 2 tầng lớp trên bóc lột rất thậm tệ nếu như không tỉnh táo có thể chết bất kì lúc nào. Ví dụ:Một doanh nghiệp đầu tư 5 tỷ mỗi năm lãi 1 tỷ =20% thì bị lạm phát xơi mất 15%, lãi thực chỉ còn 5%. Nó giống như một con bò kéo lên dốc được 20 mét thì bị hai thằng ở trên kéo tụt xuống 15 mét. Lạm phát chính là do hai thằng trên đầu nó gây ra. Vì thế nhiều DN làm lụng 20 năm xây cơ đồ nhưng bỗng chốc lạm phát cao=> phá sản, mất trắng ( bằng cách nào tránh được kiếp nạn con cừu này tôi sẽ trình bày sau)
4/ Tầng lớp làm công ăn lương, dưới đáy XH- Con Lừa;
Tầng lớp này bị cả 3 tầng lớp trên lột. Ví dụ như lương 3 tr mấy năm chả tăng nổi nhưng thịt cá, rau cứ tăng vèo vèo. Cứ hùng hục làm như trâu như bò mà ráo mồ hôi hết tiền, cuộc sống luôn luôn khốn khổ, chỉ một số ít đủ sống do làm đc công ty tốt hoặc công ty nước ngoài (Bí quyết từ con Lừa tay không để leo lên các tầng trên như thế nào?  cái này là cả một kho kiến thức đây, tôi sẽ trình bày sau- Binh pháp làm giàu từ tay không)

 

Phần II: Con khỉ thông minh. 
Trong xã hội đôi khi người giàu lại không phải những kẻ làm nhiều mà lại là những người biết quan sát sự dịch chuyển của đồng tiền trong  xã hội. Vì thế mới sinh ra tầng lớp đầu cơ như con khỉ. Tầng lớp Khỉ và  Cáo luôn sở hữu đến 80% tài sản của XH. Tầng lớp làm thực sự  là Cừu và Lừa thì họ lại sở hữu rất ít. Có 4 loại tài sản chính để hình thành nên sự giàu có . 1/ BDS 2/Cổ phiếu 3/ vàng 4/ Tiền tệ và dòng tiền trong XH luôn chảy vòng quanh 4 thứ này. Con khỉ thông minh sẽ biết tiền sắp chảy vào chỗ nào, cũng như tiền sắp rút đi khỏi chỗ nào. Tiền chảy vào chỗ nào sẽ sinh ra tỷ phú, tiền rút đi khỏi đâu nơi đó sẽ đầy đại gia vỡ nợ.
 
Phần III: Tự tạo thiên thời yếu tố tay trắng trở thành tỷ phú.
 Mọi sự vật trong vũ trụ đều trải qua một quy luật là . SINH–LÃO-BỆNH-TỬ. Trong kinh doanh bất cứ công ty nào hay ngành nghề nào đều cũng phải qua các giai đoan Sinh ra- Lớn lên- Bão hòa – Chết.  Tất cả mọi ngành nghề đều có chu kì ví dụ như : Trồng Mía đường siêu lợi nhuận => cả làng kéo nhau đi trồng => khủng hoảng thừa=> giá rẻ => lỗ chết. Đầu cơ BDS siêu lãi => toàn dân đầu cơ => bong bóng=> nổ chết. Tất cả các ngành đều không chống lại quy luật này dù là trồng cao su, tàu biển,thủy sản, công nghiệp, công nghệ…. như Kodak của Mĩ hàng Flim ảnh lớn nhất thế giới cũng phải chết dưới tay Nikon,Canon, Các hãng điện tử lừng danh của Nhật bản đang khốn đốn với Samsung,Apple, LG Trong kinh doanh nếu bạn chọn được nghề nghiệp hay ý tưởng ở giai đoạn SINH RA-LỚN LÊN là bạn đã có thiên thời. Ví dụ: bạn mua đc một căn nhà lúc giá rẻ, sau đó nó tăng giá vù vù, người ta bảo bạn GẶP THỜI. Khi bạn mua Ngôi nhà ấy đúng đỉnh cao, giá nó giảm ầm ầm, bạn thua lỗ giai đoạn ấy thị trường BDS là Bão hòa – Chết  hay nhiều người gọi là HẾT THỜI. Hiểu được vòng quay của THIÊN THỜI chính là  bạn đã tự tạo ra được THIÊN THỜI cho mình, nếu biết nắm lấy nó bạn sẽ thành công lớn. Ngược lại chống lại nó bạn sẽ LỤN BẠI. Tôi lấy ví dụ : Khi BDS hết thời ngành XD cũng hết thời, khủng hoảng thừa, hợp đồng ế ẩm, tiền nợ đọng, cạnh tranh giành giật quá nhiều.. mà bạn đầu tư vào ngành đó thì khả năng phát triển rất thấp nếu không muốn nói là rất dễ chết.
 
Phần IV: Hiện thực hóa giấc mơ tỷ phú.

 Như vậy ta đã trải qua 3 phần (lý thuyết) vậy thực tiễn cách kiếm tiền ở đây là gì: Khi thị trường Chứng khoán ở đỉnh bong bóng, người ta nói thế này Nghề gì giàu nhanh nhất ? chú bé đánh giầy hay bà bán nước trả lời ngay : Mua CK giầu nhanh nhất.Nó cũng giống như BDS ở đỉnh họ tràn đầy lạc quan đến mức những bãi đất chăn bò 5-7 năm nữa chưa biết có ở đc không nhưng họ tranh cướp nhau với cái giá  hoang đường hàng chục tỷ 1 căn biệt thự vẽ trên giấy, những chung cư cọc sắt trên giấy giá nhiều tỷ, cứ mua là thắng, giá nào mua cũng thắng…..

  • Khi bong bóng CK một công ty lợi nhuận 5 tỷ/1 năm có thể có mức giá hoang đường 16,000 tỷ như PVT ở Việt nam. Một nhà máy điện mới chỉ xin được giấy phép và cuốc đất khởi công, phải 5-7 năm sau chưa chắc đã phát ra điện …có giá 5-7 lần giá gốc. Họ tranh cướp nhau mua, cứ mua là thắng, không có tiền thế chấp sổ đỏ vay mua CP, không có sổ đỏ vay nóng lãi ngày mua cổ phiếu… với một niềm tin bất diệt ngày mai sẽ tăng hàng chục lần, múc hết đi, CK không bao giờ chết, sở hữu cổ phiếu toàn tay to, lãnh đạo họ không thể để chết, chỉ có tăng chứ không có giảm, Tây sẽ múc hết cổ phiếu Việt nam, Các công ty VN sẽ tăng trưởng phát triển nhanh như Google, FPT việt nam sẽ đuổi kịp Microsoff , NH việt nam có thể lớn nhanh hơn NH Goldman Sachs, Morgan Stanley của Mĩ, …nhờ tiền đầu tư của nước ngoài…… Nhà nhà cổ phiếu, xe ôm đánh giầy, các công ty nhân viên ngày bỏ bê công việc họ chỉ suốt ngày nhìn bảng  và vay mượn tiền đánh cổ phiếu… báo chí, ti vi truyền thông liên tục đưa tin đại gia X, đại gia Y giầu hàng trăm tỷ, nghìn tỷ, tỷ USD nhờ cổ phiếu..Vnindex đã tăng mạnh XY điểm và dự báo sẽ  tăng mạnh đạt YZ điểm sắp tới
  • Đó là những gì đã xảy ra trên TTCKVN  cơn điên và bong bóng năm 2007
  • Bong bóng này lại lặp lại ở thị trường BDS 2010
  • Khi bong bóng vỡ ở đáy  thế này:
  • TTCK toàn lũ lừa đảo, giấy lộn, bánh vẽ, thiếu minh bạch, mua cổ phiếu chỉ có chết, cổ phiếu là đánh bạc, thừa tiền đi mua giấy lộn. Con chơi CK mẹ chửi, biết người yêu đầu tư cp hủy kết hôn. Nghe về CK chỉ toàn sự khiếp sợ và hãi hùng, ông A, ông B vừa vỡ nợ CK bán nhà, nhẩy lầu, tự tử, con C bị bắt vô tù, chồng bỏ vì thua lỗ CK. Đại gia D bị bắt vì lừa đảo CK….. Phải chạy thôi, không CK gì hết, bán hết, bán sạch, hú vía !!! may mà bán kịp không là chết. Sắp sập rồi….

Những thứ tài sản rẻ mạt được ném ra đường không thương tiếc, bán rẻ như cho, như vứt đi.

  • Nhưng  nó lại sẽ từ từ đi lên, một loạt đại gia mới sẽ sinh ra từ đây và khởi đầu cho một bong bóng mới sẽ tiếp tục hình thành.
  • Lòng tham và sự sợ hãi của con người là không thay đổi, nó sẽ luôn lặp lại!

 

(Tác giả: nhadautu1970)

 

  •  33524
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…