DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Không vay tiền , tòa vẫn xử phải trả _ XIN MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH GẤP.

Xin kể hoàn cảnh gia đình anh chị mình để mọi người giúp mình một số vấn đề gấp nha.

Chị dâu mình có mượn nợ 1 số người tổng cộng gần 4 tỷ.Số tiền đó chị ấy đem cho 1 người bạn vay lại cũng hơn 4 tỷ và ngừoi này mất khả năng trả nợ.Anh hai mình hoàn toàn không biết vì gần 4 năm nay từ khi cha mình nằm liệt giường đến nay cha mẹ đã làm hợp đồng cho tặng riêng anh ấy căn nhà số 298 xã Tân Ngãi TP Vĩnh Long tỉnh Vĩnh Long,còn chị dâu thì có cơ sở nhà trọ riêng ở P3 Tỉnh Vĩnh Long.anh ấy hàng ngày làm việc trong xã,chiều về tắm giặt cho cha và lo cơm nước phụ mẹ.

Cách đây 3 tháng khi chị dâu vở nợ ra,các chủ nợ đến nhà số 298 đòi nợ thì anh ấy,mẹ và mình mới biết.Vì mẹ mình ngày xưa làm cô giáo nay về hưu thì ăn chay trường và luôn làm từ thiện nên muốn giử uy tín cho gia đình đã kêu mình thương lượng với các chủ nợ và bán nhà ở P3để trả nợ bớt cho chủ nợ và nhà trên 298 sắp giải toả bồi thường khoản 2tỷ đồng,mình cũng thương lượng sẽ trả khoản 1tỷ3 nửa và mọi chuyện cũng êm xuôi.

Nhưng có 1 chủ nợ bà chị mượn 106 triệu đồng đã bắt mình làm tờ thoả thuậnkhi nhà giải toả trả 30 triệu và mỗi tháng góp 2 triệu nữa thì trở quẻ đem giấy nợ đi thưa vợ chồng ông anh và toà liền ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.Cả nhà rất bất ngờ vì trong giấy mượn tiền chỉ có bà chị đứng tên và thật sự anh mình không hề biết.

Vầy mà khi ra toà án sơ thẩm xét xử buộc anh mình phải trả 106 triệu vì nói anh mình đồng ý trả 30 triệu cho chủ nợ tức là biết việc làm ăn của vợ và giử nguyên quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời vì nói anh mình không có chứng cứ chứng minh đó là tài sản riêng trong khi anh ấy có nộp hợp đồng cho tặng quyền sử dụng đất của cha mẹ cho riêng anh ấy.

Hiện anh ấy đã nộp đơn kháng cáo nhưng rất bức xúc vì nghe là ông thẩm phán này ăn tiền của bà chủ nợ nên xét xử sai lệch.Xin mọi người cho mình ý kiến xem .mình rất cảm ơn.
  •  7529
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…