DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Không muốn yêu cầu cấp dưỡng cho con khi xin ly hôn

Avatar

 
Chào Luật sư!

Kính mong luận sư tư vấn  một vấn đề liên quan đến chuyện li hôn khi đang mang thai.

Hiện tôi đang có thai hơn 3 tháng, và mới nộp đơn xin li hôn.

Trước đây, để tôi phải nộp đơn li hôn, chồng tôi đả hết lần này đến lần khác muốn đứa con này phải chết để không bị ràng buộc và được li hôn. Khi tôi có nguy cơ sây thai, anh ấy cũng không buông tha cho hai mẹ con tôi mà còn nguyền rủa cho tôi bị sầy thai. Tôi giữ đứa bé này hoàn toàn là do sự cố gắng của tôi và gia đình tôi. Vì vậy, trong đơn li hôn tôi đã từ chồi mọi trách nhiệm cũng như việc cấp dưỡng nuôi con của anh ấy.

Vậy tôi xin nhờ luật sư tư vấn cho tôi về quyền của tôi trong trường hợp này. tôi phải làm gì để sau này anh ấy không làm phiền hai mẹ con tôi?. Hiện tôi có công việc và thu nhập ổn định. Gia đình tôi cũng đứng ra nhận trách nhiệm nuôi đứa bé. Tôi có quyền từ chối cấp dưỡng hay không, và sau khi li hôn, nếu tôi không đồng ý thì anh ấy có quyền đứng tên trong khai sinh cùa con hay không? Tôi không muốn sau này hai vợ chồng lại tranh chấp quyền nuôi con. Xin nói thêm là tư khi tôi có thai anh ấy không chu cấp cũng như có trách nhiệm gì cả. hai vợ chồng làm việc tại 2 tp khác nhau nên tôi phải tự lập hoàn toàn.
  •  6173
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…