DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Không được nhập khẩu, không được đăng ký tạm trú

Avatar

 

Xin các bạn lý giải giúp mình.

- Gia đình mình có hộ khẩu ở phường A, phố c

- Năm 2010 gia đình mình mua mảnh đất 173m2 ở phố D phường A, do cùng phường nên bố mình không đổi hộ khẩu về phố D. Sau đó bố mình có thế chấp đất để vay vốn thời hạn 15 năm. Giá trị đất thời điểm đó là hơn 10 tỷ, được vay 4 tỷ.

- Năm 2011 làm ăn phát đạt gia đình mình góp tiền (bố mẹ mình, chú mình và mình) xây dựng lên ngôi nhà 3 tầng 1 tum và cùng chung sống.

- Năm 2012-2013 suy thoái kinh tế diễn ra, kinh doanh mất nhiều, nợ không đòi được. Sau vài tháng không thể đóng tiền cho ngân hàng, ngân hàng tiến hành kiện tụng.

- Năm 2015 do gia đình không am hiểu pháp luật nên không thuê luật sư, tòa trao quyền sử dụng đất cho thi hành án sử lý.

- Năm 2016 thi hành án đưa ra đấu giá cả nhà cả đất. Do bố mẹ mình không am hiểu cũng không hỏi ý kiến mình nên bên thi hành án bảo ký nhận đấu giá cũng ký.

- đầu năm 2017 mảnh đất được bán cho chị B với giá 1 tỷ 3. Chị B dụ dỗ bới mẹ mình ký giấy đồng ý bán với lời hứa sẽ cho chuộc lại sau 2 năm.

- tháng 4 năm 2018 chị B cho người sang uy hiếp đuổi gia đình mình ra khỏi nhà. Lúc này mình mới biết bố mẹ mình bị lừa. Mình quyết định kiện vì bố mẹ mình thế chấp đất chứ không có nhà tại thời điểm vay. Nếu bán phải thỏa thuận bồi thường cho mình và chú mình số tiền đóng góp xây dụng nhà. - vụ kiện kéo dài đến nay.

- năm 2015 phố D được chuyển về phường E quản lý. - tháng 7 năm 2018 mình có lấy vợ. Mình Đăng ký kết hôn theo hộ khẩu tại phường A. Mình và vợ vẫn ở trên ngôi nhà và mảnh đất ở phố D này cho đến nay.

- Đầu năm 2019 vợ chồng mình sinh 1 bé trai. Mình đi làm thủ tục nhập khẩu cho vợ mình và khai sinh cho con nhưng bị cơ quan công an phường A từ chối với lý do không đủ điều kiện do vợ mình không ăn ở sinh hoạt tại phường A.

- mình đành làm giấy khai sinh theo hộ khẩu nhà ngoại.

- Vừa rồi mình lên phường E xin xác nhận tạm trú cho vợ nhưng phường từ chối không các nhận chỉ nói không đủ điều kiện.

- Vậy xin hỏi vợ mình lấy chồng thì phải theo chồng chứ. Phường A từ chối, phường E cũng từ chối. Sao không nhập khẩu được? Không xác nhận tạm trú được vậy vợ con mình phải đi đâu? Xin cảm ơn các luật sư và các bạn

  •  1355
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…