DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Không chấp hành kiểm tra ma túy khi lái máy kéo phạt tiền đến 18 triệu đồng

Avatar

 
Chào anh chị, hôm rồi chồng tôi có chơi ma túy và lái xe máy kéo, lúc cảnh sát yêu cầu test nhanh ma túy thì anh ấy không đồng ý và bỏ về trước để xe lại.Cách đây mấy ngày tôi nhận được biển bản xử phạt của chồng ghi mức phạt là 17tr còn tước bằng lái những hai năm. Anh chị cho tôi hỏi họ xử phạt như vậy là có đúng quy định pháp luật không? 
 
Theo quy định tại Điểm d Khoản 9 Điều 7 và Điểm e Khoản 10 Điều 7 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì nội dung này được quy định như sau:
 
Phạt tiền từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
 
- Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về chất ma túy của người thi hành công vụ
 
- Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (khi điều khiển máy kéo), chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (khi điều khiển xe máy chuyên dùng) từ 22 tháng đến 24 tháng.
 
Mặt khác căn cứ Khoản 4 Điều 23 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định:
 
Mức tiền phạt cụ thể đối với một hành vi vi phạm hành chính là mức trung bình của khung tiền phạt được quy định đối với hành vi đó; nếu có tình tiết giảm nhẹ thì mức tiền phạt có thể giảm xuống nhưng không được giảm quá mức tối thiểu của khung tiền phạt; nếu có tình tiết tăng nặng thì mức tiền phạt có thể tăng lên nhưng không được vượt quá mức tiền phạt tối đa của khung tiền phạt
 
Như vậy căn cứ quy định của pháp luật thì việc cảnh sát giao thông xử phạt chồng bạn 17.000.000 đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 24 tháng về lỗi không chấp hành yêu cầu kiểm tra ma túy khi điều khiển xe máy kéo là phù hợp quy định của pháp luật.
 
  •  1636
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…