DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Khởi kiện đòi tiền đã cho mượn

Thưa luật sư,

Gia đình tôi vào ngày 01/07/2010 có cho 1 người bạn mượn 200 triệu đồng ( và có giữ của người bạn này 1 sổ đỏ nhà đất do người bạn này đứng tên ), và tiền lãi nhận là 4.5 triệu/ tháng. Gia đình tôi nhận lãi đến hết 07/2012, thì bạn tôi không trả lãi nữa cũng như không hoàn trả tiền gốc. Vì vậy đến thời điểm này 2016, bạn tôi vẫn không trả lại khoản tiền đã mượn và nói rằng sổ đỏ miếng đất mà gia đình tôi đang giữ có trị giá 300triệu đồng và yêu cầu gia đình tôi lấy sổ đỏ và trả 100tr chênh lệch cho bạn tôi, tháng 10/2016 gia đình tôi có làm đơn kiện ra toà án về việc bạn tôi không hoàn trả số tiền 200tr cho gia đình tôi, nhưng người nhận hồ sơ kiện của bên tôi nói rằng  :

1. Số tiền lãi mà gia đình tôi nhận trước đây, vượt mức cho vay, nên tính tổng ra và kiện gia đình tôi không nhận lại được số tiền gốc là 200tr đã cho mượn. Xem như gia đình tôi mất 

2. Thời gian gia đình tôi cho mượn tiền đã quá 02 năm để giải quyết phần tiền lãi tính theo lãi suất ngân hàng ( thời điểm hiện tại ), nên số tiền lãi cũng không nhận được.

3. Khi nộp bộ hồ sơ kiện, tất cả các giấy tờ ( sổ hộ khẩu, giấy mượn tiền ,,,,,) liên quan gia đình tôi đều làm theo hướng dẫn trên toà án là nộp giấy photo công chứng. Nhưng bên nhận hồ sơ thụ lý của gia đình tôi yêu cầu gia đình tôi phải đưa bản gốc ( giấy mượn tiền viết tay của bạn tôi ) , thì như vậy có hợp lý không? ( tôi được biết người nhận hồ sơ và bạn tôi có quen biết nên tôi không an tâm khi nộp như vậy?)

Mong luật sư giải đáp giúp tôi thắc mắc, và đưa ra hướng giải quyết về vấn đề này.

  •  12666
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…