DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Khởi kiện Công ty vì không thanh toán lương cho người lao động như thế nào?

Kính gửi các luật sư, rất mong tư vấn giúp tôi về việc: Công ty cũ không thanh toán tiền lương cho tôi.

Trước đây, tôi có làm việc cho một Chi nhánh Công ty hoạch toán phụ thuộc (không có Hợp đồng; thời gian thử việc 02 tháng). Khi kết thúc thử việc, tôi có đầy đủ thủ tục như: Báo cáo công việc; Bàn giao hồ sơ, chứng từ; Và Chi nhánh Công ty đồng ý và đã ra Quyết định thôi việc cho tôi.

Đến nay hơn 04 tháng mà Chi nhánh Công ty đó vẫn chưa thanh toán lương cho tôi (tháng lương cuối cùng trước khi nghỉ việc). Qua nhiều lần hẹn gặp giữa tôi và nhân viên của Chi nhánh Công ty để trực tiếp giải quyết tiền lương. Nhưng Chi nhánh Công ty đó vẫn chưa giải quyết tiền lương cho tôi. Lúc nào kế toán và người đứng đầu Chi nhánh Công ty cũng nói là không có tiền, hoặc hẹn mà không gặp. Để không anh hưởng công việc của tôi và thời gian đi lại như những lần hẹn trước đó, thông báo qua mail tôi có gửi số tài khoản của tôi cho Chi nhánh Công ty đó, để tạo điều kiện là khi nào có tiền thì thanh toán theo hình thức chuyển khoản, nhưng đến nay Chi nhánh Công ty đó vẫn chưa thanh toán lương cho tôi. Tôi cũng nhiều lần gửi mail giải trình cho người đại diện pháp luật Công ty mà không thấy hồi âm.

Như vậy, tôi có nên viết đơn khởi kiện hay không? Trước tiên là gửi đến đâu? (Chi nhánh Công ty này có địa chỉ trong Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh địa chỉ ở Quận 10 – TP.Hồ Chí Minh do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp) và Cách viết đơn như thế nào? (vì từ trước giờ tôi chưa gặp trường hợp nào như thế này). Ngoài tiền lương phải trả, tôi có nên ghi các khoản tiền đền bù trong đơn không?.

Chân thành cảm ơn và trân trọng các luật sư đã quan tâm.

  •  48783
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…